Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 20/7/2017 15:35

Tác dụng ít người biết của màng bọc thực phẩm

Màng bọc thực phẩm có nhiều tác dụng hơn chúng ta tưởngMàng bọc thực phẩm có nhiều tác dụng hơn chúng ta tưởng

GD&TĐ - Màng bọc thực phẩm là đồ vật quen thuộc trong bếp của bạn. Tuy nhiên, đa số chúng ta chỉ dùng để giữ cho thực phẩm tươi mà không biết rằng nó còn có nhiều tác dụng ngạc nhiên khác nữa.
 

Khắc phục khe cửa sổ bị gió lùa

Những khe nứt trên cửa sổ sẽ khiến cho mùa đông thêm lạnh giá. Để khẳng phục điều này, bạn có thể nhét màng bọc thực phẩm vào những khe nứt đó.

Loại bỏ keo dính của nhãn mác

Chúng ta thường rất khó bóc những nhãn mác dán trên sản phẩm sau khi mua về. Chúng chỉ bị bóc một nửa và phần còn lại dính rất chặt trên sản phẩm. Sau một thời gian sử dụng, nơi dán mác đó rất dễ bị dính bẩn. Tuy nhiên, màng bọc thực phẩm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chỉ cần lấy khăn giấy ướt phủ lên chỗ mác dính, sau đó lấy màng bọc thực phẩm cố định lại cho tới khi mác mềm ra và được lau đi dễ dàng.

Giữ cho chổi lăn sơn không bị khô

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng chiếc chổi lăn sơn đang dùng vào ngày hôm sau, hãy bọc nó bằng màng bọc thực phẩm để sơn không bị giòn và khô đi.

Giúp việc lau dọn tủ lạnh dễ dàng hơn

Bạn có thể giảm một nửa thời gian lau dọn tủ lạnh nếu bạn đặt một lớp màng bọc thực phẩm lên những chiếc giá trong tủ. Khi lau dọn tủ lạnh, bạn chỉ cần bóc đi những tấm màng đã bẩn này và thay thế bằng lớp màng mới.

Ngăn dung dịch bị đổ

Khi mang các chai lọ đựng dung dịch bên trong túi khi đi du lịch, chúng ta thường rất khó chịu khi thấy chúng bị dây ra những vật khác bên cạnh. Bạn có thể ngăn chặn việc này bằng cách phủ một lớp màng bọc thực phẩm lên miệng chai, sau đó mới đậy nắp chai.

Hải Yến
Theo Daily Mail