Bản in

Nội trợ

Thứ Sáu, 5/4/2019 19:52

Súp nấm chua cay nhẹ bụng, ai cũng phát thèm

Súp nấm chua cay lạ miệng mà lại dễ ăn, cách làm khá nhanh gọn.

 Nguyên liệu: 

- 2 muỗng canh bột ngô 

- 400 gr nước dùng gà hoặc nước hầm rau củ (dành cho người ăn chay) 

- Nước lọc 

- 200 gr đậu phụ non 

- 170 gr nấm 

- 3 muỗng canh xì dầu 

- 2,5 muỗng giấm táo hoặc giấm gạo 

- 1 muỗng canh hắc xì dầu để tạo màu 

- Hạt tiêu đen 

- 1 quả trứng đánh 

 

- 1 muỗng cà phê dầu ớt 

- 1 muỗng cà phê hành lá 

 Cách làm 

- Cho 2 muỗng canh bột ngô hòa tan với 3 muỗng canh nước. 

- Thêm nước dùng gà vào nồi, đun lửa vừa. 

- Thêm đậu phụ và nấm, nấu trong 2 phút 

- Thêm xì dầu, giấm, hắc xì dầu và hạt tiêu, khuấy đều 

- Sau đó, cho hỗn hợp bột ngô vào, khuấy liên tục làm đặc súp rồi tắt bếp. 

- Cho trứng đánh bông vào nồi súp, đợi khoảng 10 giây sau đó khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Làm như vậy 3 lần để có những sợi tơ trứng trong súp đẹp mắt.  

- Cuối cùng, cho thêm dầu ớt và hành lá thái nhỏ. Món ăn ngay, để nguội sẽ mất ngon. 

Theo ngoisao.net