Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 15/3/2017 09:07

Sườn rim nước cốt dừa vừa béo vừa thơm

Sườn rim nước cốt dừa vừa ngon lại có chút béo ngậy, ăn một lần lại muốn ăn thêm lần hai.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 600gr sườn heo
- 150ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 /2 muỗng cà phê bột nêm
- 1muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM NƯỚC CỐT DỪA

Bước 1: Sườn chặt miếng, rửa sạch. Ướp vào sườn bột nêm, 1/2 nước mắm, tiêu, 1/2 tỏi, hành băm. Tất cả trộn đều để 20 phút.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 2

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và đường, thắng nhỏ lửa cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào săn.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 3

Bước 3: Tiếp đến, cho nước cốt dừa và nước mắm vào đảo đều, đậy vung rim lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh, sườn có màu đẹp.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 4

Bước 4: Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 5

Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục rim thêm 4-5 phút nữa là tắt bếp.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 6

Sườn rim nước cốt dừa cho ra đĩa có vài cọng ngò. Món này dùng với cơm nóng rất ngon.

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 7

Suon rim nuoc cot dua vua beo vua thom - Anh 8

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn rim nước cốt dừa!

Theo Lâm Anh Đào
khampha.vn