Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 30/10/2015 16:00

Sự thật bẽ bàng được phát hiện ra từ facebook

Rồi cô giật mình đánh thót một cái, lục lại dòng thời gian trên facebook của Hảo, cô phát hiện ra một sự việc trùng hợp đến lạ kì: mỗi khi chồng cô đi công tác cũng là lúc Hảo nói người yêu đến thăm, khoe quà người yêu tặng với niềm hạnh phúc vô bờ.

Dung rất thích trồng hoa, cây cảnh. Cô thường chụp ảnh đăng lên facebook những chậu hoa chính tay mình chăm sóc để khoe với mọi người. Nhận được nhiều lời khen ngợi, thành ra cô cũng thấy vui vui.

Một hôm, cô nhận được một lời mời kết bạn từ một nick facebook lạ. Đó là một cô gái còn khá trẻ. Cô ấy bày tỏ sự ham thích với những chậu hoa, cây cảnh của Dung, còn sốt sắng hỏi Dung kinh nghiệm trồng và chăm sóc. Tất nhiên, Dung không ngần ngại chia sẻ những gì mình biết.

Ảnh minh họa

Hai người nói chuyện với nhau rất tâm đầu ý hợp. Từ chuyện hoa cây cảnh dần dà đã nhảy sang chuyện gia đình, cuộc sống lúc nào không hay. Sau gần 1 tháng làm bạn trênfacebook, Dung và Hảo – tên cô gái đó đã thân thiết với nhau lúc nào không hay. 

Mặc dù chưa một lần gặp gỡ nhưng trong lòng Dung đã coi Hảo là một người bạn tâm tình của mình rồi. Có vấn đề gì trong công việc, cuộc sống, chồng con, Dung đều tâm sự với Hảo. Còn Hảo, cũng coi Dung như người chị thân thiết, có gì khúc mắc với bạn trai cũng nhờ Dung tư vấn giúp. 

Nếu như không phải Hảo đang ở thành phố khác, có khoảng cách về địa lí thì có khi 2 người đã gặp mặt nhau để thỏa sức tâm sự, cùng nhau đi mua sắm, đi café… như những đôi bạn gái khác rồi cũng nên.

Hảo thường kể với Dung về người bạn trai ở xa, không thường xuyên gặp mặt, ở bên cạnh chăm sóc cô được. Mỗi lần gặp nhau, 2 người đều quyến luyến không rời như thế nào, khi xa nhau lại nhớ nhau ra sao. Hảo cũng bày tỏ mong ước cháy bỏng là có một ngày được cùng người yêu đoàn tụ. Dung rất thương cảm cho mối tình của bạn. 

Cô chưa phải rơi vào hoàn cảnh ấy, nhưng cô cũng hiểu, nó khắc khoải và trống vắng cỡ nào. Mỗi khi thấy Hảo đăng lên facebook những dòng trạng thái nhớ nhung người yêu, cô đơn, buồn tủi, Dung đều hết lời động viên bạn. 

Để rồi mỗi khi người yêu đến thăm, đưa Hảo đi những nơi cô thích, tặng cô những món quà đẹp đẽ, cô đều đăng lên facebook thể hiện sự vui mừng tột độ của mình, Dung cũng thấy vui lấy với bạn.

Cho đến một ngày, nhìn bó hoa xinh đẹp Hảo vừa đăng lên facebook với lời chú thích đầy yêu thương: “Anh trở về, trời xanh của riêng em”, không hiểu sao Dung lại chợt chạnh lòng nghĩ tới chuyện hôm nay chồng mình vừa đi công tác. 

Rồi cô giật mình đánh thót một cái, lục lại dòng thời gian trên facebook của Hảo, cô phát hiện ra một sự việc trùng hợp đến lạ kì: mỗi khi chồng cô đi công tác cũng là lúc Hảo nói người yêu đến thăm, khoe quà người yêu tặng với niềm hạnh phúc vô bờ!

Dung tự giật mình rồi lại tự cười chính mình. Chẳng lẽ người yêu của Hảo lại có mối liên hệ mật thiết với chồng cô được sao? Cô đúng là hồ đồ rồi, đâu ra chuyện li kì đến thế, có lẽ tất cả chỉ là trùng hợp thôi. Nghĩ rồi Dung lại tự gạt những suy nghĩ vẩn vơ ấy ra khỏi đầu.

Không lâu sau, Hảo đăng lên facebook ảnh một chiếc áo sơ mi cô nàng mới mua, dành để tặng bạn trai khi anh chàng ấy tới thăm. Lúc đó chồng Dung đang chuẩn bị đi công tác. Mấy tháng này công ty anh có hạng mục ở tỉnh khác nên anh thường xuyên phải tới đó kiểm tra. Khi nào công trình xong xuôi thì anh mới kết thúc được tình trạng đi công tác triền miên này. 

Lúc anh đi, Dung cũng chẳng nghĩ gì. Nhưng tới khi chồng đi công tác về, thì Dung phát hiện ra trong ngăn quần áo của anh có xuất hiện một chiếc áo sơ mi mới và lạ. Cô hỏi thì anh nói anh mới mua. Nhưng điều khiến cô thực sự hoang mang là, chiếc áo sơ mi đó giống hệt chiếc áo mà Hảo đã đăng lên facebook mấy ngày trước đó!

Đến nước này thì dù không muốn nhưng Dung cũng không thể không nghĩ ngợi gì được nữa. Rõ ràng Hảo nói Hảo ở thành phố khác, không phải nơi công ty chồng cô có công trình. Hảo nói dối, hay vốn dĩ họ chẳng có mối liên hệ nào với nhau, cô chỉ là nghi bóng nghi gió mà thôi?

Thực ra để biết được chân tướng sự việc cũng không có gì là quá khó khăn. Tất nhiên Dung không chọn cách hỏi thẳng chồng, bởi cô cũng chẳng có bằng chứng nào cụ thể. Cô lựa chọn phương án lén đến tận nơi công tác của chồng. 

Và điều cô được chứng kiến chính là cảnh chồng mình và Hảo - người bạn thân trên facebook của cô đang tình tứ với nhau ở nơi ở của Hảo! Khuôn mặt xinh xắn của Hảo vẫn giống những tấm hình cô ta đăng lên mạng, nên nhìn là Dung nhận ra ngay. Dung cứ lo chồng ở công trình sẽ vất vả, buồn tẻ vì xa nhà, nhưng xem ra điều cô lo lắng là thừa rồi.

Đến nước này thì có dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng thừa biết, Hảo không những cặp kè với chồng Dung mà còn nảy hứng kết bạn, làm quen với cô - vợ người tình của mình trên facebook! Có thể Hảo muốn tìm hiểu về tình địch, nên nghĩ ra cách đó, biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng mà. 

Nhưng cũng nhờ sự táo bạo đó của Hảo mà Dung biết được bộ mặt thật của chồng mình, chứ nếu không, cô còn mãi tin rằng mình thật sự có được một người chồng mẫu mực… 

Hoặc cách khác, cô ta cũng muốn đánh tín hiệu cho Dung biết bằng cách cao thủ như thế. Để giờ đây buông thì tình địch mừng, mà giữ thì đau. 

Theo Trí thức trẻ