Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 10/6/2015 07:12

Số phận của những đứa trẻ showbiz khi cha mẹ gặp scandal

Scandal bủa vây cùng những cuộc chiến hậu hôn nhân giữa những ngôi sao showbiz cũng vô tình biến con họ trở thành những nạn nhân.

Số phận của những đứa con showbiz khi cha mẹ gặp scandal - Ảnh 1

Scandal không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tên tuổi của Hồ Ngọc Hà, Quỳnh Chi và nhiều tên tuổi khác mà còn ảnh hưởng tới chính những đứa trẻ khi phải nghe, chứng kiến cảnh mẹ liên tục bị lên án, chỉ trích hoặc bố mẹ đấu tố nhau.

Hầu như trong bất cứ cuộc chiến hậu hôn nhân nào của sao Việt, những đứa trẻ cũng sẽ bị lôi vào. Có thể chúng sẽ được dùng làm "vũ khí" để công kích lẫn nhau, có thể là mục tiêu để tranh đấu, cũng có thể là thứ bảo bối giúp họ tranh thủ tình cảm, sự ủng hộ từ dư luận... Nhưng hình như rất hiếm khi, chúng được coi như những đứa bé con.

Trong vụ ồn ào cùng chồng cũ, Thúy Nga đã phải hứng chịu không ít những lời chỉ trích khi đem con gái mình vào cuộc. Nhất là khi cô không ngại lên tiếng phủ nhận người cha ruột của cô bé, bất chấp những lời cay nghiệt ấy có thể khiến cuộc sống của con bị ảnh hưởng lớn tới nhường nào.

Số phận của những đứa con showbiz khi cha mẹ gặp scandal - Ảnh 2

Những lời tố của Thúy Nga dành cho chồng cũ.

Chồng cũ của cô đã kiên quyết đòi lại quyền làm cha bằng mọi giá, thậm chí còn tuyên bố sẽ nhờ tới biện pháp xét nghiệm ADN để chứng minh cô bé là con gái ruột của mình. Rất có thể, quyền làm cha của anh sẽ được pháp luật trao trả lại, nhưng đối với cô bé, quyền làm một đứa trẻ bình thường và vô tư thì lại bị tước đi vĩnh viễn!

Không chỉ cô bé, còn có không ít đứa trẻ con nhà "ngôi sao" khác phải hứng chịu những điều tồi tệ bởi cuộc chiến tranh giữa cha và mẹ. 

Như trường hợp cậu bé xinh xắn con của Quách Ngọc Ngoan và Lê Phương chẳng hạn, không hiểu sau này khi trưởng thành, bé sẽ nghĩ gì khi đọc được những lời cha mẹ dành cho nhau trên mặt báo? Khi mà những gì mẹ nói về cha toàn những thứ xấu xa, tồi tệ, còn câu chuyện đáp trả của cha cũng chỉ giúp xây dựng lên cho mẹ hình ảnh về một người đàn bà gớm ghê, độc ác và đầy thủ đoạn?

Số phận của những đứa con showbiz khi cha mẹ gặp scandal - Ảnh 3

Cậu bé liệu còn có thể có những phút giây hạnh phúc đủ đầy bên cả cha và mẹ?

Liệu rằng cậu bé còn có thể tự hào khoe về người cha nổi tiếng, hay đơn giản hơn là hết mực yêu thương và thần tượng mẹ của mình như bao đứa trẻ khác trên đời? Hay sẽ cúi gằm mặt bước đi khi đâu đó, người ta bóng gió xì xào về những câu chuyện từng một thời ồn ào trong quá khứ của cha mẹ nó...

Ngay trong câu chuyện giữa MC Quỳnh Chi và thiếu gia Văn Chương, người ta cũng thấy lờ mờ bóng dáng của một "nạn nhân" nhỏ tuổi: Đứa con chung. Dẫu được tuyên bố "yêu thương tới cùng cực từ cả hai phía gia đình", nhưng sự yêu thương dành cho câu bé đang được thể hiện qua những điều gì? Qua những lời kể lể của mẹ về bà nội với những từ ngữ khó nghe, hay qua những tố cáo "mẹ bỏ bê, không chăm nuôi con" của bố?

Số phận của những đứa con showbiz khi cha mẹ gặp scandal - Ảnh 4

Cậu bé còn quá nhỏ tuổi để nhận thức được điều gì, nhưng vài năm nữa thì sao?

Chẳng ai muốn nhận sai. Và cách họ tranh phần thắng về mình là phơi bày những mặt xấu xa của phía bên kia ra trước con mắt thế gian, mặc cho họ vẫn đang là cha hay mẹ của chính con mình.

Hình như tất cả những người lớn kia đang quên rằng con cái họ rồi sẽ trưởng thành. Sẽ tới lúc chúng đủ nhận thức để nghe, để hiểu và biết được mọi thứ đã xảy ra trong quá khứ. 

Những lời lẽ bén nhọn và tàn nhẫn họ trao cho nhau hôm nay đâu thể mất đi trong ngày một ngày hai, mà sẽ còn tồn tại mãi trên internet, trên truyền thông báo chí và trên cả bia miệng cuộc đời. Sẽ có một ngày, thứ họ dùng để làm tổn thương nhau lại làm đau chính đứa con thân yêu của họ...

Theo nguoiduatin