Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 6/1/2019 00:12

Sau màn cầu hôn lãng mạn là sự thật chết điếng từ tấm hình ố màu

Nếu không phải bên trong cuốn sổ để quên kia có tấm hình đã hoen ố. Chắc chắn cả đời này Huấn cũng không bao giờ tưởng tượng được sự thật trước mắt…

"Trên đời này có mấy người đàn ông không bị hấp dẫn bởi ngoại hình đẹp? Có chăng là vì bà giàu, người ta chưa có mối tốt thì họ ở lại thôi!". Huyền nói, khuôn mặt trải đời nhìn sang Xuân, cô gái có nước da đen nhẻm, thân hình quá khổ và gu ăn mặc không thể tệ hại hơn. Cô nói thêm: "Thay đổi đi được rồi!".

Sau buổi gặp mặt sau lâu ngày không gặp ấy, Xuân vẫn tiếp tục tin tưởng vào câu nói ở bên kia màn hình "anh không quan trọng ngoại hình". Họ vẫn yêu xa cho đến ngày gặp mặt thì Huấn tỏ ý không thích ngoại hình của Xuân. Thế là Xuân bắt đầu lao vào hành trình giảm cân cấp tốc.

Thế nhưng đúng như Huyền nói, chỉ hẹn hò được dăm ba lần thì anh ta cũng bắt đầu "lộ rõ khuôn mặt thật". Hết chê bai vì không xứng đôi, anh ta bắt đầu cằn nhằn mọi thứ liên quan đến cô.

Sau màn cầu hôn lãng mạn là sự thật chết điếng bung ra từ tấm hình ố màu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đỉnh điểm vào một ngày mưa tầm tã, anh chàng hẹn Xuân tới một quán cà phê và nói chia tay: "Em nhìn lại mình xem có điểm nào người khác ưng được không? Tôi cảm thấy mất mặt khi đi cùng em. Mình chia tay đi".

Trước lời chia tay như sét đánh ngang tai, mối tình đầu tan vỡ khiến Xuân lao vào giảm cân cấp tốc. Cô phải nhập viện vì uống thuốc ăn kiêng và tập luyện quá đà. Sau lần nhập viện thập tử nhất sinh vì uống thuốc giảm cân. Xuân tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi tất cả một cách nhanh chóng.

Hơn 1 năm tốn biết bao nhiêu chi phí vào những cuộc phẫu thuật từ gọt cằm, nhấn mí, cắt môi, hút mỡ bụng, mỡ đùi rồi tắm trắng. Cuối cùng Xuân cũng có được thành quả như mình mong đợi. Cô lặng lẽ nghe thông tin bạn trai cũ đang hẹn hò với một người con gái khác...

Sau khi thu thập đủ mọi thông tin và lịch trình của người cũ. Xuân tìm cách có được một chân làm việc trong công ty anh. Không lâu thì cũng bắt đầu khiến anh ta để ý bởi vẻ ngoài đẹp không tỳ vết của mình. Thật may là sau những thay đổi ngoạn mục đó, anh không hề nhận ra đó là người mình từng bỏ rơi năm xưa.

Cô tìm đủ mọi cách để thu ngắn khoảng cách với Huấn, đến khi anh chàng sập bẫy thì bắt đầu tung chiêu độc, tìm gặp trực tiếp người yêu hiện tại của Huấn và đưa ra những bức ảnh thân mật giữa hai người. Mặt khác Xuân tìm cách chia rẽ khiến hai người kia chia tay không còn nhìn mặt.

Sau màn cầu hôn lãng mạn là sự thật chết điếng bung ra từ tấm hình ố màu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

5 tháng không ngừng tìm cách leo lên vị trí cao hơn trong công việc Xuân cũng có được chỗ đứng vững chắc. Các chàng trai si mê Xuân cũng nhiều, còn Huấn thì cũng chết mê chết mệt vì Xuân. Cô chấp nhận tình cảm của Huấn, Huấn cũng đưa Xuân về nhà ra mắt. Và lòng Huấn thì ngập tràn hình ảnh của Xuân vì cảm thấy mình thật tốt số khi có được cô gái như ý trong tầm tay.

Huấn đã nghĩ đến việc cầu hôn Xuân và việc về chung một nhà đầy hạnh phúc. Nhưng sau màn cầu hôn lãng mạn như phim, Xuân cũng đã nhận lời khiến anh lâng lâng trong niềm vui sướng.

Sau buổi tối hôm ấy, Xuân vừa về thì Huấn thấy Xuân để quên một cuốn sổ trên ghế sofa. Anh cũng định chạy theo trả cô nhưng lại bị đánh rơi xuống sàn thì thấy bên trong có một tấm hình hoen ố lộ ra.
Huấn vừa nhặt tấm ảnh lên nhìn thì đứng hình ngay lập tức. Anh bàng hoàng nhận ra người trong tấm hình chính là cô gái anh đã phũ năm xưa cùng dòng chữ: "Cô gái năm ấy không bao giờ quên "tấm chân tình" của anh".
Trong đầu anh hiện tại như một mối tơ vò, Huấn có thể hiểu ra sự thật câu chuyện. Nhưng bây giờ Xuân là tất cả cuộc sống của Huấn, không có cô anh có cảm giác mình không thể sống nổi.
Anh vội vã nhấc điện thoại gọi Xuân để nói một lời xin lỗi với hy vọng cô sẽ tha thứ cho sự nông nổi năm nào, nhưng chỉ có những hồi chuông điện thoại kéo dài và sau đó là tiếng "thuê bao không liên lạc được".
Huấn biết đây chỉ là một cuộc chơi của Xuân mà thôi, một màn trả thù để anh biết thế nào là nỗi đau của một tấm chân tình bị ruồng rẫy mà thôi.

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm