Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 17/12/2018 19:52

Sau chuyến công tác, tôi phát hiện hàng loạt dấu vết lạ trong nhà

Bạn trai thừa nhận quen một người phụ nữ. Họ từng sống chung 7-8 năm nhưng vì cô ta không trung thực nên đã chia tay.

Tôi là luật sư, đã ly hôn 10 năm vì chồng ngoại tình. Tôi gặp một anh Việt kiều Mỹ, chưa kết hôn, cũng chưa có con. Chúng tôi nảy sinh tình cảm và một năm nay anh thường xuyên làm việc ở Việt Nam. Công việc của anh và tôi có liên quan đến nhau. Mỗi lần anh về nước, chúng tôi sẽ sống chung với nhau.

Cách đây không lâu, tôi đi công tác nước ngoài 2 tuần, khi về phát hiện trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ có sự khác thường, chẳng hạn mỹ phẩm trên bàn trang điểm bị mất, quần áo trong tủ bị dồn lại một góc và dùng áo vest đàn ông phủ lên. Tôi cảm thấy có sự xuất hiện của phụ nữ nên hỏi phủ đầu anh luôn dù chưa có bằng chứng.

Anh thừa nhận quen một người phụ nữ. Họ từng sống chung 7-8 năm, vì cô ta không trung thực nên đã chia tay nhưng cô ta vẫn luôn níu kéo.

Tôi không thể chấp nhận tình trạng như hiện tại, tình cảm phải rõ ràng nên yêu cầu anh chọn lựa: chấm dứt hoàn toàn liên hệ với cô ta hoặc chia tay tôi. Anh không chấp nhận, còn bảo tôi vô tình vô nghĩa nên tôi quyết định ra đi. Tuy nhiên, khi anh van xin, níu kéo, tôi lại mủi lòng.

Khoảng nửa tháng sau, anh về Mỹ. Mọi việc với anh vẫn bình thường nhưng tôi lại cảm thấy mất hết cảm xúc và ghê tởm. Anh nói sẽ tự giải quyết và chấm dứt với cô ta. Nhưng cô ta luôn dọa tự tử nếu anh không chịu gặp.

Xin nói thêm là kinh tế của tôi và anh đều rất vững vàng, ngang bằng nên không phụ thuộc vào nhau.

Phần lớn gia đình của anh đều ở bên Mỹ, chỉ còn vài người anh em ở Việt Nam. Có lẽ trong suy nghĩ của anh, chuyện này là bình thường, nhưng tôi lại cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương vì chồng trước từng ngoại tình. Với một người có tính cách như anh, tôi có nên tiếp tục không?

Tôi nghĩ nếu tiếp tục sẽ có rủi ro vì cách nghĩ và cách sống của chúng tôi khác nhau. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

My

Chuyên gia tâm lý Trần Kim Xuân gợi ý:

Chào My,

Bạn phát hiện bạn trai qua lại với người cũ, hơn nữa anh ta còn giải thích rằng cô kia dọa tự tử nếu anh ta không chịu gặp. Vậy trong thời gian các bạn yêu nhau, anh ta vẫn giữ mối liên hệ với người cũ?

Việc để người phụ nữ khác sử dụng phòng ngủ của bạn, cộng thêm mối quan hệ cặp đôi 7-8 năm trong quá khứ, có lẽ họ gặp nhau và phát sinh quan hệ tình dục. Nếu là vậy, rõ ràng anh ta luôn phản bội bạn, không thật lòng và tham lam.

Anh ta không lợi dụng bạn về tiền bạc nhưng lại lợi dụng về tình cảm. Có bạn, mỗi lần anh ta về nước sẽ có một người phụ nữ bên cạnh, vừa chăm sóc trong cuộc sống vừa trợ giúp trong công việc, vì bạn là luật sư và hợp tác cùng anh ta.

Ở đây bạn hỏi vì chưa đưa ra được quyết định cuối cùng chứ thực ra trong lòng đã có đáp án. Bạn thấy mình bị xúc phạm, tổn thương vì những hành vi của bạn trai; mất cảm xúc, thậm chí ghê tởm anh ta, vậy thì rất khó để tiếp tục mối quan hệ này.

Nếu tha thứ, bạn đã mất niềm tin nên sẽ luôn nghi ngờ, lo lắng khi không ở bên bạn trai. Hơn nữa, bạn cảm thấy có nhiều rủi ro vì cách nghĩ và cách sống của hai người khác nhau.

Biết rằng tình yêu không có biên giới, khoảng cách, cũng chẳng cần lý do, nhưng hai người yêu nhau phải chân thành, thật lòng, luôn mang đến cảm giác ấm áp, an toàn cho đối phương. Nếu bạn cần những điều đó ở người mình yêu thì không nên tiếp tục mối quan hệ này.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm