Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 3/11/2018 21:47

Sắp đến ngày cưới, cô gái hủy hôn vì nhìn thấy điều này trên phố

Sắp đến ngày cưới, cô gái hủy hôn vì nhìn thấy điều này trên phố

5 năm chờ đợi để có được tình yêu từ Quân, cứ nghĩ ngày kết hôn sẽ là ngày cô hạnh phúc nhất trên đời, nào ngờ cô buộc phải nói lời hủy hôn... 

Quân và Lan đã từng yêu nhau say đắm. Anh cứ ngỡ cuộc tình này sẽ kết thúc viên mãn bằng một đám cưới hạnh phúc. Hai người sẽ có một gia đình nhỏ ngập tràn tiếng cười của những đứa trẻ. Ấy thế mà ước mơ chẳng bao lâu đã tan như bọt biển.

Ngày Lan phản bội anh đi theo người đàn ông khác, anh thấy tim mình đau như vỡ vụn. Anh nghĩ rằng cả đời này chẳng thể mở lòng với ai được nữa. Từ ấy anh lạnh nhạt với tất cả mọi người, ngay cả với Hồng, người vẫn luôn bên anh, âm thầm yêu và chăm sóc cho anh.

Hồng ở bên anh như một người tri kỉ, chỉ yêu hết lòng chứ không đòi hỏi hay mong nhận lại điều gì.

Ảnh minh họa.  
Dường như 5 năm là thời gian đủ lớn để Quân dịu đi nỗi đau năm nào và cũng để anh nhận ra tấm chân tình của người con gái đã dành cả thanh xuân để bên anh. Quân quyết định sẽ đáp lại tình cảm của Hồng.

Quân xỏ nhẫn vào ngón tay Hồng, anh trìu mến nhìn cô: "Em đã đợi anh 5 năm, anh biết ơn về những điều em đã làm, anh sẽ dùng nửa đời còn lại đáp đền tình cảm của em!".

Hồng mỉm cười trong nước mắt, cô không ngờ giấc mơ trở thành vợ Quân đã sớm trở thành hiện thực.

Ngày Hồng thử váy cưới, cô đợi mòn mỏi nhưng không thấy Quân đến. Hồng gọi điện liên tục nhưng điện thoại của Quân đã khóa máy, trong suy nghĩ của cô có những dự cảm không hay.

Hồng thẫn thờ rời tiệm váy cưới, cô lang thang trên con phố mà cả hai thường nắm tay nhau đi dạo.

Bất chợt Hồng sững người khi nhìn sang tấm kính của tiệm cafe bên đường, có hai người đang chuyện trò cười nói vui vẻ. Người đàn ông ấy không ai khác là Quân, còn cô gái ngồi bên cạnh thân mật với anh chẳng khác nào người yêu.

Hồng cố gắng giữ bình tĩnh, cô không vội xông vào chất vấn anh về cô gái ấy. Hồng lặng lẽ men theo dãy ghế và đến gần hai người. Cô chọn ngồi khuất sau lưng họ và lắng nghe câu chuyện.

Lan bật khóc nức nở: "Em hối hận vì ngày xưa phản bội anh và đến với người đàn ông khác. Em đã nhận quả báo và có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Em và anh ấy ly hôn rồi, chúng mình có thể quay về bên nhau không? Em sẽ bù đắp cho anh những lỗi lầm mà em gây ra".

Quân khẽ thở dài: "Anh sắp cưới Hồng, cô ấy đã luôn ở bên cạnh anh trong lúc khó khăn nhất. Anh không thể bỏ rơi cô ấy. Nhưng anh... anh vẫn còn yêu em!".

Hồng bấm chặt móng tay cố giữ đầu óc tỉnh táo. Cô cứ ngỡ sau khi bị bỏ rơi, Quân sẽ nhận ra bài học cay đắng và tránh xa Lan. Nhưng nhìn xem anh vẫn chưa thức tỉnh, Quân đang do dự và điều chắc chắn là anh sẽ không bỏ rơi Lan.

Hồng gạt nước mắt và rời khỏi tiệm cà phê. Nếu Quân không thể quyết định thì cô sẽ tác hợp cho anh và mối tình đầu.

Hồng gọi điện thông báo cho cả hai gia đình rằng sẽ hủy hôn. Tối hôm ấy, điện thoại của Hồng đổ chuông liên tục, chẳng cần nhìn cũng biết người gọi đến là Quân.

Quân kinh ngạc hỏi: "Tại sao em hủy bỏ hôn lễ? Không phải em luôn mong đợi trở thành vợ của anh sao? Tại sao em không hỏi qua ý kiến của anh mà vội đưa ra quyết định?".

Hồng bật cười đau đớn: "Anh nên đến với người phụ nữ anh yêu, em không thể thay thế cô ấy, càng không thể níu giữ trái tim của anh. Ngày em thử váy cưới anh cũng không đến, em còn trông mong anh sẽ yêu thương em sau khi cưới sao?".

Thời gian bên Quân, Hồng đã làm mọi thứ có thể để có được trái tim anh. Thế nhưng cuối cùng tấm chân tình của cô lại không bằng giọt nước mắt của kẻ phản bội. Cô chấp nhận buông tay để anh được ở bên người anh yêu. Đây coi như món quà tốt nhất và cuối cùng cô dành tặng cho anh.

Theo Min
Khoevadep