Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 13/6/2015 21:04

Run sợ vì đêm đến phải ngủ chung giường với người chồng bạo lực

Chị ơi, không biết do bản thân em sai hay do anh hay do cả hai mà mỗi khi "gần gũi" nhau em không có cảm giác được ái ân thật sự.

Em năm nay được 27 tuổi và cưới chồng được 3 năm. Hai vợ chồng em chưa có đứa con nào cả. Tuy thế, em thấy cuộc sống của 2 vợ chồng em thật ngọt ngạt chị à, em không cảm nhận được sự hạnh phúc từ chồng em, không biết tự lúc nào chúng em không cùng nhau đi chơi, kể cả ngày lễ Tết. 

Nhiều lúc nhìn những cặp vợ chồng khác mà em ao ước được một phần như người ta. Mỗi khi em đi đâu cũng đi một mình, thậm chí em về nhà của mình em cảm thấy tủi thân lắm ạ.

Chị ơi, không biết do bản thân em sai hay do anh hay do cả 2 người mà mỗi khi "gần gũi" nhau em không có cảm giác được ái ân thật sự, nhiều lúc em vẫn nói lên cảm xúc của mình nhưng chồng em không chấp nhận và cứ đổ lỗi cho em là thế này thế khác. Rồi một ngày anh có nói em không đáp ứng được nhu cầu của anh, em làm anh mất hứng.

Nghe thế em rất buồn, em không biết do mình hay do cảm giác chưa đến làm em khó chịu khi làm "chuyện ấy", mỗi tháng vợ chồng em chỉ làm "chuyện ấy" với nhau 2 lần. Em biết chuyện ấy là rất quan trọng trong cuộc sống vợ chồng nhưng mà em không cảm nhận được sự hạnh phúc chị ạ!

Run sợ vì đêm đến phải ngủ chung giường với người chồng bạo lực - Ảnh 1 Nhiều lần em tâm sự với chồng mong anh hiểu cho em nhưng rồi chỉ nhận được những trận đòn, những lời mắng chửi (Ảnh minh họa).

Thực tế, cuộc sống hai vợ chồng em đã có nhiều mâu thuẫn xảy ra và có những lần anh đã đánh em. Giờ em không tin vào tình yêu nữa chị ơi, em không tưởng tượng được anh đánh em rồi xin lỗi, xin lỗi rồi lại đánh. Em sợ lắm. Có lần anh đánh em rồi đuổi em ra khỏi nhà, em thật sự bức xúc nên em về nhà mẹ.

Từ ngày em về nhà mẹ anh cũng chẳng cần lên nhà mẹ để đưa em về, anh chỉ nhắn tin xin lỗi em và nói em về với anh. Nhưng chị ơi, em sợ lắm, sợ một ngày nào đó anh lại đánh em, sợ sự thiếu quan tâm, sự sự cô đơn khi có chồng bên cạnh lắm chị à.

Em phải làm gì đây hả chị? Xin hãy cho em một lời khuyên với ạ!

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Các em đã cưới được 3 năm mà vẫn chưa có con, như vậy là xếp vào diện hiếm muộn rồi. Nguyên nhân nào là cả một vấn đề cần được hội chẩn và đánh giá chính xác mới có giải pháp đúng đắn được. Diễn biến quan hệ như em đã nêu bao gồm cả sinh lý, tâm lý và bệnh lý. 

Khi đã không thích hoạt động cùng nhau dẫn đến ức chế nội tiết tố không tiết ra dịch bôi trơn dẫn đến đau rát khi quan hệ tình dục mà không có khoái cảm tình dục, nữ giới không đạt đỉnh. Nhiều lần như vậy dần dần quan hệ tình dục không cảm giác hạnh phúc mà chỉ là trách nhiệm, gây nên sợ sệt và lo lắng.

Và rồi, chính quan hệ tình dục trách nhiệm như vậy gây ra sự cáu bẳn, mâu thuẫn giữa 2 người, người nọ đổ lỗi cho người kia, rồi là cãi cọ va chạm thậm chí đánh mắng nhau – xin lỗi – va chạm – đánh mắng – xin lỗi. Điệp khúc đó cứ lặp đi lặp lại, cảnh đồng sàng dị mộng như vợ chồng em không phải là ít.

Giải pháp đối với vợ chồng em là phải đồng bộ cả 3 mặt sinh lý, tâm lý và bệnh lý: Đồng thời với việc cả hai vợ chồng đến phòng khám nam khoa thăm khám điều trị phải học hỏi nâng cao nhận thức hiểu biết về kiến thức xã hội nói chung kiến thức về quan hệ tình dục nói riêng, về ứng xử giao tiếp và cả kỹ năng kỹ thuật trong quan hệ tình dục để có thể thỏa mãn nhu cầu của nhau, đem lại niềm vui hạnh phúc cho nhau.

Chúc em thành công và hạnh phúc!

Theo nguoiduatin