Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 10/3/2017 00:07

Quý ông hiếm muộn làm ngay 10 điều sau để thấy phép màu

Nếu bạn và cả gia đình đang lo lắng, buồn phiền vì hiếm muộn, mà lý do là do bạn thì hãy cố gắng thực hiện ngay 10 điều sau. Những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia hàng đầu, biết đâu sẽ khiến phép màu xuất hiện.

1. Theo dõi cân nặng thường xuyên

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 1

Các chuyên gia đã khẳng định rằng: “Một cơ thể khỏe mạnh đảm bảo cho sức khỏe của tinh trùng”.

Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard đã chỉ ra, một người đàn ông thừa 11% cân nặng so với tiêu chuẩn sẽ khiến lượng tinh trùng giảm tới 39%, thậm chí nhiều khả năng, số lượng tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh sẽ ít hơn nhiều so với người bình thường.

Một tin rất xấu đối với những người béo phì là nam giới, lượng tinh trùng của họ thấp hơn tới 42% và 81% khả năng tinh dịch “vắng bóng” tinh trùng so với người đàn ông có trọng lượng bình thường.

2. Từ bỏ thuốc lá

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 2

Hút thuốc không chỉ là “kẻ thù” của lá phổi, nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Edmund Sabanegh, giám đốc Trung tâm sức khỏe Nam giới tại Cleveland Clinic, bang Ohio, Mỹ cho biết: “Hút thuốc lá ảnh thưởng đến số lượng, khả năng chuyển động và sức khỏe nói chung của tinh trùng. Thậm chí, các chất độc hại trong thuốc lá có thể được tìm thấy trong tinh dịch”.

Một tin tốt lành là, bây giờ chưa quá muộn để bạn bỏ thuốc lá, chất lượng tinh trùng sẽ được cải thiện đáng kể nếu bạn ngưng sử dụng nó.

3. Ngủ đủ giấc

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 3

Đừng coi giường chỉ là nơi để bạn và người ấy “yêu”, bản chất đó là nơi mỗi người ngủ, nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang mong ngóng chuyện có con, ngủ đủ giấc là một trong những thói quen đầu tiên cần thực hiện.

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Boston, trong 800 cặp vợ chồng đang gặp khó khăn về việc thụ thai, thì những quý ông ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 9 tiếng mỗi ngày sẽ có xác suất đậu thai thấp hơn tới 42% so với những người ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm.

4. Hạn chế tiêu thụ caffeine

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 4

Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Reproductive Toxicology, những người đàn ông tiêu thụ quá 300mg cafein mỗi ngày sẽ có ít cơ hội giúp đối tác mang thai hơn.

Một lon nước uống tăng lực chứa tới 100mg caffeine, bạn cần hạn chế loại đồ uống này.

5. Kiểm soát nhiệt độ nước tắm

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 5

Nhiệt độ cao có thể gây ảnh hưởng đến tinh hoàn. Vì vậy, chuyên gia khuyên các quý ông nên hạ nhiệt độ nước tắm để “cậu nhỏ” hoạt động tốt hơn.

Tránh tắm bồn nước nóng hoặc để khu vực quanh xương chậu của bạn bị nóng, ví dụ như máy tính xách tay hay túi sưởi.

6. Ăn nhiều rau, củ, quả hơn

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 6

Thời gian chuẩn bị có em bé là lúc hai người cần thiết lập chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Không chỉ cung cấp đủ vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe một cách tổng thể, các nhà nghiên cứu ở Tây Ban Nha đã chứng minh rằng, các loại thực phẩm trên rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chất lượng tinh dịch được tốt hơn.

7. Không được ngồi, nằm quá nhiều

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 7

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, nam giới ngồi xem truyền hình quá 20 tiếng/tuần sẽ khiến lượng tinh trùng thấp hơn đến 44% so với người ít xem tivi.

Nghiên cứu này cũng cho thấy, đàn ông vận động nhiều hơn 15 giờ/tuần sẽ có lượng tinh trùng cao hơn tới 73% so với những người lười vận động, khoảng 5 giờ/tuần.

Tiến sĩ Sabanegh cho rằng, khi vận động, nam giới sẽ tiết ra nhiều hormone hơn, nồng độ testosterone cao hơn.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý hạn chế đạp xe đạp, vì theo nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Fertility and Sterility, những người đạp xe quá 5 giờ/tuần sẽ có nồng độ tinh trùng thấp hơn những người không tập thể dục thường xuyên.

8. Hạn chế uống rượu

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 8

Ai cũng biết rượu gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng gan, bên cạnh đó còn giảm khả năng sinh sản và nồng độ hormone. Nội tiết tố thay đổi khiến giảm lượng tinh trùng, tăng nguy cơ hiếm muộn.

9. Kiểm soát huyết áp và lượng cholesterol

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 9

Huyết áp cao và cholesterol có khả năng gây rối loạn chức năng cương dương, giảm lượng tinh trùng, gây cản trở mong muốn có con của bạn.

Một nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia, Đại học Buffalo, Atlanta, Hoa Kỳ cho thấy những cặp vợ chồng có lượng cholesterol cao mất nhiều thời gian hơn để đậu thai. Chất béo bão hòa và chuyển hóa có thể gây ra tình trạng huyết áp cao và cholesterol tăng vọt. Vì vậy, cần hạn chế ăn các món nhiều dầu mỡ trong thời gian này.

10. Thêm sữa vào chế độ ăn

Quy ong hiem muon lam ngay 10 dieu sau de thay phep mau - Anh 10

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học Harvard, nam giới uống nhiều sữa, cũng như ăn nhiều sản phẩm từ sữa ít chất béo sẽ có lượng tinh trùng cao hơn, khả năng di chuyển của tinh trùng tốt hơn so với người ít sử dụng.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm