Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 16/1/2017 07:07

Phục lăn chiêu gọi chồng về 'bá đạo' của các chị em

Chồng ham mê điện tử, câu cá... gọi mãi không chịu về, các chị em đã có những chiêu gọi chồng về "bá đạo" khiến các anh phải tức tốc về ngay.

Dọa "vặt lông"

Bạn Liên (Nam Định) chia sẻ "bí kíp" gọi chồng về: Mình có anh chồng mê gà lắm, nhưng cũng mê game vô cùng. Chơi game nghiện, không biết ngày đêm luôn.

Nhà có đầu tư máy khá mạnh, nhưng ông ấy cứ thích ra quán cho "có khí thế, có anh em". Mỗi lần đi chơi đều xin phép vợ. Nhưng có lần ham quá, vợ gọi mãi không thấy về, mình nhắn tin dọa luôn: Không về nhanh cứ 5 phút là gà mất một cái lông đuôi, thế là chồng mình "rã bạn" về "bảo vệ em gà" luôn.

Gần giống với bạn Liên, bạn Nga (Hà Giang) cũng có cách gọi chồng bằng tin nhắn "Về mau không con vẹt của anh rụng hết lông bây giờ" rất hiệu quả.

Gửi ảnh lá cây

Đánh vào "yếu điểm" của chồng sẽ khiến chồng "ngoan ngoãn" hơn - đây là tâm sự của chị Nga (Hà Nội). Theo chị Nga, khi chồng đi chơi mãi không chịu về, các chị vợ nên tìm ra điểm gì đó khiến chồng không thể không "về ngay tức khắc".

Chị Nga kể, chồng chị có thú vui sưu tầm cây cảnh. Anh bỏ ra không biết bao tiền để "tha" cây về nhà dù nhà chị không phải quá rộng rãi. Biết được sở thích của chồng, chị Nga cũng không phản đối khi thi thoảng anh lại "bổ sung" vào bộ sưu tập cây một hai loại cây mới.

Chị ủng hộ niềm đam mê của chồng, một phần cũng bởi chính niềm đam mê đó lại trở thành vũ khí đắc lực của chị để kéo chồng khỏi những cuộc bù khú quá chén với bạn bè.

Chị Nga kể, có lần anh mải mê bạn bè chị gọi mãi không về, chị liền "xui" con trai bứt sạch lá một cây cảnh anh yêu thích. Đến khi anh về, thấy, biết con trai làm nên cũng đành "ngậm bồ hòn làm ngọt". Sau lần đó, mỗi khi không gọi được chồng về, chị Nga đều "chụp ảnh một chiếc lá cây rụng" gửi cho anh xem.

Phuc lan chieu goi chong ve 'ba dao' cua cac chi em - Anh 2

"Rủ" cháu đến chơi

Chị Phượng (Quảng Ninh) tâm sự: Chồng mình rất sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Đồ đạc của anh để đâu là mình cứ để yên đó, không bao giờ động vào. Quần áo anh cũng tự xếp theo ý anh để anh lấy cho dễ. Chính vì sự gọn gàng đó, nên mình đã tìm được "khắc tinh" của chồng.

Chồng mình "ngán nhất" là hai đứa cháu gọi bằng cậu đến nhà chơi khi anh vắng nhà. Vì nếu không thấy cậu ở nhà, hai nhóc sẽ "quậy tung" cả nhà thành "bãi chiến trường". Tất nhiên, người "dọn dẹp" sẽ là mình, nhưng thế đồng nghĩa với việc đồ đạc sẽ không sắp xếp theo ý của chồng mình nữa, khiến anh ấy rất khó chịu khi tìm đồ.

Thế nên, mỗi khi chồng đi chơi mãi không về, mình thường nhắn tin "em ở nhà buồn quá, nếu anh không về em gọi các cháu đến chơi" là anh ấy sẽ về rất nhanh.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm