Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 4/11/2018 20:17

Phụ nữ rất cần làm mới mình

Bất kỳ người đàn ông nào cũng mong muốn người đầu ấp tay gối với họ phải luôn tinh tươm, đẹp đẽ. Vậy nên các bà vợ dù có bận rộn công việc cũng nên tranh thủ chăm sóc bản thân. Qua đó nhằm giữ chồng cũng là gìn giữ mái ấm gia đình.

Không ít lý do để đàn ông đã có vợ mà còn đi lăng nhăng với người đàn bà khác. Trong đó không ít ông chồng “chán cơm thèm phở” chỉ vì người vợ hằng ngày ăn mặc nhếch nhác, không quan tâm đến việc chăm sóc bản thân.

Trong khi đàn ông hay có xu hướng “tìm của lạ” thì các điều kiện như “kinh tế vững mạnh”, có nhiều nơi để đáp ứng, giải quyết cho họ khiến cho các ông dễ dàng “đổi gió”.

Vì thế, các bà vợ cần lưu ý, hãy luôn làm mới mình để giữ chân chồng, nhằm tránh việc các ông “đi ăn vụng”. Việc này nghe qua tưởng nhỏ nhưng thực tế xã hội cho thấy không ít gia đình tán gia bại sản, đi đến tan nát mái ấm chỉ vì người chồng mù quáng, trăng hoa thái quá.

Hãy luôn làm mới mình để giữ chân chồng cũng là gìn giữ mái ấm gia đình

Đời sống kinh tế trong xã hội mỗi ngày dần khá lên, nên từ thành thị đến nông thôn có nhiều dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu của phụ nữ. Vậy dù bận rộn công việc, chị em cũng nên lưu tâm đến mình, nên dành dụm, hay hạn chế chi tiêu không cần thiết để đi spa, mua sắm mỹ phẩm, thời trang...

Tìm hiểu chồng thích loại tóc nào, áo quần màu nào, kiểu gì... Không nên xem đây là chuyện vặt vãnh. Có khi vì lớn tuổi, nghĩ mình đã có con đàn cháu đống, các bà vợ không bận tâm tới vấn đề làm đẹp. Từ đó, các ông chồng có lý do để không còn mặn nồng với vợ.

Điều kiện bây giờ rất dễ cho các ông... hư. Từ các quán bia ôm, quán karaoke... không ít ông mê muội vì sự chưng diện, chiều chuộng của “mấy em” ở đây, khi có rượu về bạo hành gia đình, đi đến ly dị.

Thiết nghĩ giữ chồng không phải ghen tuông, làm ầm ĩ lên, hay theo dõi, ngăn cản... mà thành công. Chị em ngoài quan tâm, chăm sóc bản thân còn phải chia sẻ đến tâm tư, tình cảm, trạng thái của chồng mình. Ngay cả chuyện chăn gối người vợ cũng cần “làm mới” một cách lành mạnh, tích cực. Nên duy trì, tạo hứng thú để vợ chồng cùng đồng điệu “chuyện ấy”. Phụ nữ cũng cần biết chồng mình có nhu cầu gì, thay đổi ra sao ở tuổi tác về sinh hoạt tình dục để xử lý cho hòa hợp một cách vui vẻ. Niềm hạnh phúc trong sinh hoạt vợ chồng cũng là sợi dây buộc cánh đàn ông một cách bền chặt.

Phụ nữ phải luôn làm mới mình để giữ hình ảnh đẹp, hấp dẫn trong mắt chồng

Nhiều người đàn ông tuổi ngót sáu mươi, có cháu nội, cháu ngoại đề huề, mà đi đâu cũng phấn khích, vui vẻ chở vợ đi theo, từ dự tiệc tùng đến xem phim hay đi ăn sáng... Họ luôn bên nhau như hình với bóng trong niềm tự hào, hãnh diện bởi một điều đơn giản là vì các bà vợ lúc nào cũng tươi trẻ trong cách ăn mặc, trang điểm son phấn, tóc tai gọn gàng.

Ngược lại có ông thì nhiều năm không thấy chở vợ đi đâu. Cứ “một mình một ngựa” như là người sống độc thân. Đùng một cái, bà vợ phát hiện ra ông có bồ nhí. Bạn bè quan tâm hỏi nguyên nhân, ông trả lời không do dự, rằng: “Thấy vợ người ta ra đường ăn mặc tươm tất, chưng diện thấy ham, còn vợ mình thì...”. Cũng may mà người vợ “ngộ ra” điều đó, nên nhanh chóng “điều chỉnh” mới “kéo” được chồng về với mái ấm gia đình.

Trong cuộc sống vợ chồng, lâu năm có lắm điều đi đến nhàm chán. Các nhà tâm lý học đã từng khuyên phụ nữ phải luôn làm mới mình để giữ hình ảnh đẹp, hấp dẫn trong mắt chồng. Vậy nên các bà vợ cần có những kiến thức, kỹ năng sống nhất định để giữ cho chồng không sa đà vào những mối quan hệ bất chính. Điều đó cũng là giữ hạnh phúc vợ chồng, giữ danh dự cho các thành viên khác trong gia đình một cách bình yên trong tình hình xã hội hiện nay luôn có những cám dỗ cánh đàn ông mà phụ nữ không thể lường hết được.

Theo Lã Tiêu Tương
Thegioitiepthi.vn

Tin tiêu điểm