Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 17/1/2017 10:07

Phụ nữ phải mạnh mẽ để buông bỏ những gì không xứng đáng

“Phụ nữ có thể rất mạnh mẽ, nhưng không phải để chống chọi với cuộc đời, mà phải mạnh mẽ để buông bỏ những gì không xứng đáng".

Tôi lấy chồng cách đây 2 năm. Mối tình từ thời sinh viên, cũng là mối tình đầu và suýt trở thành tình cuối của tôi từng kéo dài 4 năm.

Lần đó quyết định đi tới hôn nhân có lẽ là bởi gia đình hai bên tác động quá nhiều, chẳng một lời cầu hôn hay một chút thái độ tỏ ý muốn cưới tôi làm vợ, vậy mà tôi đã định chấp nhận điều đó mà sống đến hết đời.

Thế rồi cãi vã rất nhiều trước ngày cưới, và anh ta thậm chí còn tỏ ra thiếu tôn trọng và thiếu nhiệt tình với gia đình tôi, tôi quyết định hủy hôn!

Thời gian đó, tôi gồng mình đối mặt với mọi ánh nhìn, mọi lời đàm tiếu từ những người xung quanh và sự thất vọng của người thân. Tôi chuyển công tác.

Phu nu phai manh me de buong bo nhung gi khong xung dang - Anh 1

Tâm sự người phụ nữ khiến mọi người hiểu thấu

Cuộc sống mới cô đơn, buồn tủi nhưng lại yên bình đến không tưởng, tôi cũng đã nghĩ rằng phụ nữ có thể mạnh mẽ, có thể tự lập, cớ sao phải lấy chồng?

Cho đến khi tôi gặp anh, chồng tôi bây giờ. Một lần trời mưa chẳng nhìn thấy gì, tôi đâm sầm vào đuôi xe của anh đang dựng bên đường và ngã lăn quay.

Người sai hoàn toàn là tôi, vậy mà anh chạy ra hốt hoảng hỏi tôi có làm sao không, xin lỗi đã đỗ xe vô ý và cho tôi số điện thoại để nếu có cần đi bệnh viện thì gọi anh.

Tôi chủ động liên lạc trước tỏ ý bồi thường thiệt hại cho anh chứ tôi thì không trầy xước gì. Thế là liên lạc qua lại rồi gặp gỡ, cuối cùng tôi và anh yêu nhau.

Phu nu phai manh me de buong bo nhung gi khong xung dang - Anh 2

Bí quyết chọn chồng phải chọn đúng người

Anh hơn tôi 2 tuổi, từng là du học sinh từ Anh về nên tính cách có phần rất ga-lăng và tôn trọng, nhường nhịn phụ nữ. Tôi thật sự may mắn và hạnh phúc.

Cưới nhau hơn 2 năm, chưa lần nào anh khiến tôi buồn. Từ ngày sống chung với nhau, chẳng có công việc nào là việc của đàn bà phụ nữ, anh rửa bát, giặt đồ và dọn dẹp giúp tôi.

Lúc tôi mang bầu thì chính thức chả phải làm gì nữa. Điều mà tôi yêu nhất ở anh có lẽ bởi anh luôn lắng nghe và thấu hiểu mỗi mong muốn của vợ mình, dù là nhỏ nhất.

Mỗi lần tôi khoe chồng, nhiều người thầm nghĩ thời gian sẽ khiến con người thay đổi và rồi anh cũng vậy. Nhưng cái cách mà mỗi lần anh nhìn tôi đầy yêu thương, cho dù tôi có xấu xí đi vì sinh nở, tôi vững tin mình đã lấy đúng người.

“Phụ nữ có thể rất mạnh mẽ, nhưng không phải để chống chọi với cuộc đời, mà phải mạnh mẽ để buông bỏ những gì không xứng đáng".

*Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions

Theo L.H (T/h)
Đời Sống Plus