Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 22/3/2017 15:07

Phụ nữ muốn hạnh phúc, đừng nên nắm quá chặt!

Không ít phụ nữ có quan niệm lúc nào cũng phải khư khư giữ chồng của mình ở bên cạnh. Như thế liệu có đúng không?

Bạn biết không, khoảng cách giữa “giữ” và “bó buộc” cách nhau chỉ trong gang tấc mà thôi. Nếu đã lấy một người chồng mang vẻ đào hoa, hào nhoáng, phụ nữ luôn lo sợ sẽ mất chồng nếu không giữ kĩ. Nhưng nếu chúng ta lúc nào cũng muốn kiểm soát người đàn ông của mình cũng không phải là cách vẹn toàn cho cuộc sống hôn nhân.

Phu nu muon hanh phuc, dung nen nam qua chat! - Anh 1

Bạn có còn nhớ nguyên lí nắm cát trong lòng bàn tay không? Nó là việc rất dễ dàng nhưng thật ra cũng thật khó khăn. Nắm được thì dễ, nhưng muốn nắm vẹn toàn quả thật không hề dễ chút nào. Nếu bạn bỏ cát vào đầy bàn tay và nắm thật chặt, tự nhiên cát trong tay cũng rơi ra theo dọc các khe hở trên bàn tay bạn. Nhưng nếu bạn chỉ nắm vừa phải, cát tự nhiên sẽ nằm gọn trong lòng bàn tay mình. Điều đó giống như việc nắm giữ hạnh phúc của bạn vậy, giữ quá chặt sẽ làm người đàn ông cảm thấy mình bị kiểm soát về tất cả mọi mặt, dần dà làm mất đi sự tôn trọng dành cho nhau, thay vào đó là sự mệt mỏi, thậm chí có người còn chán ghét nếu họ không đủ kiên nhẫn với vợ. Đừng thế phụ nữ ơi! Việc gì chúng ta phải lao tâm lao lực như thế, hãy để người đàn ông của mình được thoải mái tụ tập bạn bè như bao người đàn ông khác, nhưng hãy nhớ đừng buông quá lỏng, vì chính điều ấy cũng khiến mối quan hệ dần dần bị nhạt theo thời gian.

Thay vì lo lắng với những mối quan hệ bên ngoài của chồng, bạn hãy dành thời gian ấy để chăm sóc cho bản thân mình, sắc đẹp của mình. Trong các buổi tiệc, bạn có thể chủ động đề nghị với chồng dẫn bạn đi cùng thay vì cứ ngồi ở nhà thấp thỏm lo lắng. Hoặc nếu không thể đi cùng, bạn phải thật sự có lòng tin vào người cùng chăn gối với mình, đừng đặt quá nhiều nguyên tắc và bắt chồng bạn phải tuân theo, thay vào đó bạn hãy dùng sự quan tâm của mình theo cách của riêng bạn. Khi chồng về trễ, đừng tra hỏi xem chồng đã đi đâu, mà chỉ nên nhỏ nhẹ hỏi rằng: “Chồng có mệt không?”... Chính những điều nhỏ nhặt ấy cũng đủ khiến chồng mình cảm động. Đừng tỏ ra khó chịu khi đàn ông về muộn, điều ấy chỉ khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên căng thẳng mà thôi.

Xây dựng một mối quan hệ rất dễ, nhưng duy trì mối quan hệ ấy cần nhiều sự tin tưởng và vị tha. Nếu đã quyết định cùng nhau đi đến cuối con đường, bản thân người phụ nữ phải biết cách cư xử cho đúng mực để giữ hạnh phúc gia đình, không chỉ có phụ nữ mà người đàn ông cũng nên làm như thế. Phụ nữ nếu muốn hạnh phúc đừng nên nắm quá chặt cũng đừng buông lơi vòng tay, đừng vì một phút ghen tuông không kiềm chế được cảm xúc để gây ra nhiều tranh cãi không đáng có.

Theo Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm