rssheader

02/08/2021

Phụ nữ làm được những điều này, không bao giờ phải lo giữ chồng

Thủy Linh - 12/06/2021, 06:11 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.
Chuyên gia Tham vấn tâm lý Vera Hà Anh cho rằng một trong những cách tốt nhất để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong đời sống thường ngày là cho người bạn đời thấy sự quan tâm chăm sóc của bạn.
 
Vậy, vợ cần quan tâm đến chồng như thế nào để chồng ngày càng yêu vợ, hết lòng vì vợ? Chuyên gia Hà Anh sẽ "bật mí"  cho bạn 5 cách quan tâm chồng 
 
1. Khiến chàng mở lòng
 
Hãy để chàng biết rằng bạn thực sự muốn biết cảm giác của chàng. Bạn sẽ nhận thấy rằng sẽ hữu ích hơn khi đều đặn dành chút thời gian để cả hai có thể chia sẻ xem hai bạn đang cảm thấy như thế nào.
 
2. Hỏi xem chồng bạn cần gì
 
Xác định xem liệu chàng cần sự thay đổi (ví dụ, cảm thấy bế tắc trong lối mòn hay cảm thấy không hài lòng với một vài khía cạnh của mối quan hệ).
 
Sự thông cảm (cần gắn kết với nhau nhiều hơn, hay cần tinh thần sẵn sàng thấu hiểu vấn đề hơn từ quan điểm của chàng).
 
Hay mức độ phù hợp hơn (thân mật hơn, hay dành nhiều thời gian bên nhau hơn).
 
Đây là 3 chìa khóa quan trọng trong một mối quan hệ thành công và ổn định.
 
3. Truyền đạt cho chàng biết nhu cầu của bạn
 
Nếu bạn cần sự thay đổi, sự cảm thông, mức độ phù hợp hơn, thì hãy cho chàng biết và cùng nhau đưa ra giải pháp cho các vấn đề trên. Cuộc sống hôn nhân sẽ khó bền nếu chỉ một trong hai người nỗ lực để làm hài lòng nhu cầu của đối phương.
 
Mối quan hệ thật sự chỉ duy nhất tồn tại khi cả hai vợ chồng cùng nhau hòa hợp để khiến đối phương hạnh phúc và hài lòng.
 
4. Nỗ lực đáp ứng nhu cầu của đối phương
 
Một khi đã xác định được người bạn đời cần gì để cảm thấy được yêu thương và hài lòng, và bạn cũng đã truyền đạt cho chàng thấy nguyện vọng của bạn, thì đây là lúc cố gắng thực hiện nhu cầu của chàng.
Yêu cầu chàng cũng nên nỗ lực trong việc đáp ứng nguyện vọng của bạn.
 
Nếu chàng cần sự cảm thông, bạn nên dành nhiều thời gian để trò chuyện với chàng. Lắng nghe xem chàng cảm thấy như thế nào và đưa cho chàng lời động viên khích lệ.
 
Nếu chồng bạn cần mức độ phù hợp hơn giữa hai người, thì bạn nên quan tâm hơn đến sở thích của chàng, và yêu cầu chàng làm tương tự như vậy với sở thích của bạn. Cả hai nên dành nhiều thời gian bên nhau và cố gắng trở nên thân mật hơn.
 
5. Ưu tiên đối phương
 
Trong nhiều cuộc hôn nhân thành công, thì người bạn đời thường đặt nhu cầu đối phương lên hàng đầu.
 
Điều này đảm bảo rằng nguyện vọng của cả hai sẽ được đáp ứng, đồng thời vẫn cố gắng làm đối phương hạnh phúc. Ai cũng trở thành người chiến thắng nếu cả hai nỗ lực tương đương nhau.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm