Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 23/8/2018 20:27

Phụ nữ không thích đàn ông quá thông minh

Phụ nữ không thích đàn ông quá thông minh

GD&TĐ - Đàn ông quá thông minh bị cho là "khó giữ", vì thế phụ nữ sẽ tìm cách tránh xa, theo nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Anh. 

Nghiên cứu, đăng trên British Journal of Psychology, kết luận rằng phụ nữ thích đàn ông thông minh, nhưng đừng thông minh quá. IQ quá cao thường có thể đi kèm với những đặc điểm như "năng lực xã hội gặp khó khăn".

Các nhà khoa học nghiên cứu từ Đại học Western Australia đã yêu cầu 214 người xếp loại tiêu chí về bạn đời tương lai, dựa trên trí thông minh, ngoại hình, sự tốt bụng, thoải mái. Sau đó đánh giá xem người ấy hấp dẫn thế nào nếu tốt bụng hơn/nóng bỏng hơn/thông minh hơn/thoải mái hơn 1-10-25-50-75-90 và 99% dân số nói chung.

Cả hai giới đều cho biết bạn đời lý tưởng của họ gần ở top trên của mọi thang điểm. Nhưng mốc chọn lựa của phụ nữ dừng lại ở mức đàn ông thông minh và thoải mái hơn 90% dân số còn lại. Đó là bởi đàn ông giỏi trên ngưỡng đó cũng rất khó giữ, vì thế phụ nữ thà tránh xa còn hơn. 

Những người ở top 10% thông minh nhất trong xã hội cũng có xu hướng mắc các tình trạng như rối loạn ám ảnh cưỡng bức. Do vậy, chọn người kém hơn một chút có vẻ như đảm bảo an toàn hơn cho các cô gái. 

Tuy vậy, nếu tính về ngoại hình, phụ nữ đánh giá đàn ông hấp dẫn nhất bằng với những anh thông thường, nghĩa là không có khái niệm "quá đẹp".

Theo T. An
Vnexpress

Tin tiêu điểm