Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 1/12/2018 19:07

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ thốt ra 3 lời này

Niềm hạnh phúc trong sâu thẳm tâm hồn chính là nét đẹp tiềm ẩn toát ra từ con người và khí chất của phụ nữ. Phụ nữ ở đời nhất định đừng vì lời ngông cuồng không xem trọng ai mà đánh mất phúc khí mình có.

Lời nói vốn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Vậy nên, trước khi nói gì bạn cũng nên suy xét thật kĩ càng. Bởi dù cố ý hay không thì có thể những gì bạn nói chính là những thứ lôi bạn vào rắc rối.

Một người phụ nữ khôn ngoan sẽ không để mình thốt ra những lời “vạ miệng” làm ảnh hưởng đến bản thân. Nếu không biết tốt nhất bạn đừng nên buôn chuyện, bởi “sai một li sẽ đi một dặm” đấy nhé. Lúc này cái giá mà bạn phải trả cho những lời nói thiếu suy nghĩ của mình vô cùng lớn luôn đấy. 

Phụ nữ ở đời nhất định đừng vì lời ngông cuồng không xem trọng ai mà đánh mất phúc khí mình có.

Thứ nhất: Lời ngông cuồng

Lẽ thường tình, nhiều khi quá xuất sắc lại vô tình khiến người khác tổn thương. Người càng ưu tú mà phẩm chất không biết giữ gìn thì mọi thứ càng không như mong muốn.

Duyên tốt khó giữ, thành tựu lớn mấy cũng tiêu tan, vì không ai muốn công nhận, xem trọng. Vì vậy, lời ngông cuồng chỉ càng khiến người xuất sắc tự hạ thấp chính mình, người chưa có gì lại càng không thể có được gì khác.

Phụ nữ ở đời nhất định đừng vì lời ngông cuồng không xem trọng ai mà đánh mất phúc khí mình có. Lời nói nhất định phải từ tâm can tốt lành mà ra, từ chính thiện lương mà nói. Bản thân dù ưu tú mấy cũng đừng để người khác bị xem thường hay tổn thương chỉ vì vài lời ra vẻ của mình.

Thứ hai: Lời phàn nàn

Cuộc đời mỗi con người quá ngắn ngủi để dành thời gian phàn nàn vô ích. Chuyện không như mong muốn, phàn nàn cũng không thể tốt hơn.

Chuyện chưa thể như ý mình, phàn nàn càng khiến tân chùn lòng mệt. Con người đến cùng đều chỉ là cá thể nhỏ bé trước vũ trụ, xoay chuyển thế nào cũng đều không thoát khỏi chuyện khó đoán.

Nhân sinh mỏng manh, dễ đến cũng dễ đi, phận người chính là sinh tử chẳng biết ngày mai. Thế thì cớ gì lãng phí thời gian chỉ để phàn nàn chuyện không như ý.

Lời oán hận, lời trách hờn, cả lời không vui đều chỉ làm mình mất cơ hội tìm kiếm thêm niềm vui ở đời. Phàn nàn một ngày làm gì, khi ta đã có thể cố gắng thêm một ngày. Trách giận một người làm gì, khi ta có thể tìm được một người thấu hiểu mình hơn.

Thay vì vậy, hãy cố gắng nỗ lực từng phút từng giây, vì biết đâu ta sẽ gặp được người cần phải gặp, hạnh phúc được niềm vui thật xứng đáng. Mỗi giây mỗi phút trong đời chúng ta đều có cơ hội như thế, nếu ta trân trọng, nếu ta biết lựa chọn cách đối mặt và tiếp tục.

Thứ ba: Lời nói "thêu dệt"

Bạn sống thế nào thì người khác nhìn vào ắt có đánh giá của họ. Đừng cố thêu dệt những điều tốt đẹp về con người bạn cho người khác biết làm gì.

Điều này chỉ khiến họ chán ngán bạn thêm mà thôi. Hơn nữa, họ có tôn trọng bạn hay không phụ thuộc vào thái độ, cách cư xử và những gì bạn làm đấy.

Theo Phununews.vn

Tin tiêu điểm