Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 27/5/2018 20:59

Phụ nữ khôn ngoan đừng dại chạm vào giới hạn này của đàn ông kẻo bị chán ghét

Quá khứ ai cũng có và nên để cho nó ngủ yên - Ảnh minh họa: InternetQuá khứ ai cũng có và nên để cho nó ngủ yên - Ảnh minh họa: Internet

GD&TĐ - Rất nhiều người vợ tưởng làm điều này là sẽ giúp giữ chồng nhưng nào ngờ đó lại chính là sai lầm khi chạm vào lòng tự ái của đàn ông. Thậm chí nhiều người đã mất cả gia đình chỉ vì lỡ dại chạm vào giới hạn đó.

Nói về mối quan hệ trong quá khứ của chồng

Ai cũng từng có quá khứ và cũng từng đi qua thương nhớ. Nếu nó đã trôi qua rồi thì hãy để quá khứ của anh ấy ngủ yên. Điều quan trọng nhất là hiện tại, anh ấy đang ở bên bạn và mang lại hạnh phúc cho bạn.

Nếu trường hợp người cũ xuất hiện và bạn có đi tâm sự với bạn bè mình để giải tỏa tâm lý. Tuy nhiên họ đâu có biết hết về câu chuyện tình yêu của chồng bạn trong quá khứ.

Kể xấu về mẹ chồng

Một người phụ nữ hiện đại và thông minh sẽ biết cách cân bằng mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Đừng mang chuyện mẹ chồng mình đi nói với người khác bởi vợ khôn sẽ hiểu việc nội bộ gia đình chỉ nên ở sau cánh cửa nhà.

Với chồng bạn, nếu anh ấy biết được bạn như thế sẽ có suy nghĩ rằng bạn là người ích kỉ, nhỏ nhen. Đàn ông thương vợ nhưng anh ấy cũng thương cả người mang nặng đẻ đau mình.

Nói về những điểm xấu của chồng với người khác

Người ta thường có câu “tốt khoe, xấu che” đúng là không sai chút nào. Là một người vợ, bạn nên nói với người khác về những ưu điểm của chồng thay vì những tật xấu của anh ấy. Nhất là với những người thường xuyên tiếp xúc với chồng bạn như bạn bè, đồng nghiệp. Hãy để những người ngoài có ấn tượng tốt đẹp về chồng bạn và những điều hoàn hảo nhất.

Còn với những điểm anh ấy chưa làm tốt thì không nên nói ra. Quy chung lại những điều đó chỉ thuộc phạm vi gia đình bạn mà thôi vì thế đừng đem nói với người ngoài.

Phụ nữ khôn ngoan đừng dại chạm vào giới hạn này của đàn ông kẻo bị chán ghét ảnh 2Thay vì kể xấu chồng, bạn hãy thẳng thắn trao đổi với anh ấy để chồng bạn sửa đổi và hoàn thiện hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tự ý kiểm tra điện thoại và ví tiền của chồng

Ví tiền không chỉ là nơi để chồng bạn đựng tiền, giấy tờ tùy thân mà còn là nơi để đựng lòng tự trọng và trách nhiệm của họ. Chính vì thế, việc người vợ tự ý kiểm tra điện thoại và ví tiền là việc làm khiến đàn ông cảm thấy vô cùng khó chịu và bực bội.

Đó không chỉ là việc làm động chạm đến quyền riêng tư mà còn thể hiện rằng bạn không tin tưởng chồng mình. Nếu không muốn bị chồng mình chán ghét thì phụ nữ chớ dại mà phạm phải điều này.

Phụ nữ khôn ngoan đừng dại chạm vào giới hạn này của đàn ông kẻo bị chán ghét ảnh 3Trong trường hợp có điều gì nghi vấn hãy tìm cách giải quyết khéo léo hơn - Ảnh minh họa: Internet

Gọi cho chồng liên tục khi anh ấy về trễ

Đàn ông là người rất để ý đến sĩ diện. Trong những buổi đi ăn cùng bạn bè, đồng nghiệp nếu họ liên tục bị gọi điện thoại giục về của vợ sẽ khiến họ khó chịu và nảy sinh ra hành động kháng cự. Và tất nhiên họ sẽ có những hành động làm trái với mong muốn của bạn như lì lợm đi về thật khuya hoặc thậm chí là qua đêm để trả đũa vợ.

Là một người phụ nữ khôn ngoan, bạn sẽ đủ khéo léo và dịu dàng để nhắc nhở chồng mình về đúng giờ. Hãy dùng những lý lẽ thể hiện rằng bạn lo cho sức khỏe và công việc của anh ấy hơn là việc khiến anh ấy mất mặt bằng điện thoại liên tục.