Gia đình

Phụ huynh yên tâm khi nhà trường cho nghỉ học

NGỌC TRANG - 14:09 03/02/2020
Nhiều phụ huynh lo lắng con còn nhỏ chưa ý thức tự phòng tránh dịch bệnh. Ảnh minh họa/ INT Nhiều phụ huynh lo lắng con còn nhỏ chưa ý thức tự phòng tránh dịch bệnh. Ảnh minh họa/ INT

Hiện nay, đã có rất nhiều địa phương cho học sinh các cấp tạm nghỉ học 1 tuần phòng tránh dịch viêm phổi Vũ Hán như Hà Nội, TP HCM, Cao Bằng, Hà Giang, Hà Nam, Quảng Ngãi,…

Mặc dù việc học sinh cấp mầm non, Tiểu học ở nhà sẽ dẫn đến bất cập là thiếu vắng người trông nom, chăm sóc, tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona, cha mẹ học sinh vẫn ủng hộ phương án này.

Chị Đỗ Hương Giang – phụ huynh học sinh lớp 1, trường Tiểu học FPT Hà Nội chia sẻ: “Ngay từ khi có thông tin dịch virus do Corona, nhà trường đã lấy ý kiến của cha mẹ học sinh về việc cho học sinh nghỉ học. Hầu hết, các ý kiến đều đồng ý với việc cho nghỉ 1 tuần trong thời tiết lạnh để đảm bảo sức khỏe cho các con. Việc này khiến chúng tôi thấy yên tâm hơn rất nhiều”.

Một số trường dân lập khác như Marie Curie, Newton,... cũng trưng cầu ý kiến của cha mẹ học sinh và nhận được ủng hộ cao.

Đối với trường công lập, cha mẹ học sinh phải đợi ý kiến chỉ đạo của Sở Giáo dục đến các nhà trường.

Chị Bùi Thu Hương – Phụ huynh học sinh lớp 1 trường Tiểu học Ngọc Khánh (Ba Đình, HN) cho biết: “Học sinh Tiểu học còn nhỏ, nhất là lớp 1. Các con hầu hết chưa ý thức được việc phòng tránh dịch bệnh hoặc tiếp xúc chỗ đông người nên chúng tôi rất lo lắng. Tối qua (2/2), khi nhận được thông báo của trường cho học sinh nghỉ, tôi rất mừng vì nếu tự cho con nghỉ thì vẫn lo con bỏ qua bài vở, không theo kịp các bạn”.

Đồng quan điểm, chị Nguyễn Huyền Trang – Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Sentia (HN) cho biết: “Mặc dù đã dặn con nhiều lần nhưng vì còn nhỏ tuổi nên các con mải chơi, không ý thức được việc phải tiếp xúc chỗ đông người nên con đi học trong thời điểm này khiến gia đình đứng ngồi không yên. Cho các con nghỉ học tuy có nhiều bất cập vì thiếu người trông các con nhưng sức khỏe và an toàn của các con là trên hết. Vì vậy, cũng thời gian này, tôi chủ động xin nghỉ phép ở nhà vừa tránh dịch vừa chăm con luôn”.

Ngọc Trang

Bình luận của bạn đọc