Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 25/6/2019 09:27

Phụ huynh hồi hộp đợi con ngoài trường thi

Nhiều phụ huynh chờ con trước cổng trường thi Nhiều phụ huynh chờ con trước cổng trường thi

GD&TĐ - Sáng nay 25/6, hàng trăm nghìn sĩ tử bước vào môn thi Ngữ Văn của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Có mặt tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, hồi hộp trong lúc chờ thí sinh.

Nói về kỳ thi năm nay, phụ huynh Nguyễn Thị Mến có con dự thi tại điểm thi trường THPT Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình cho hay: "Vì năm ngoái đã xảy ra tiêu cực nên năm nay sẽ là một kỳ thi áp lực. Nên không chỉ thí sinh lo lắng mà phụ huynh chúng tôi cũng cùng chung tâm trạng như các cháu".

Chia sẻ với PV Báo GD&TĐ, chị Mến nói: "Tôi hiện tại rất lo lắng, không biết cháu trong phòng thi làm bài thế nào. Trước kỳ thi, gia đình cũng không đặt quá nhiều áp lực cho con. Tương lai, cháu muốn học hay lựa chọn làm ngành nghề gì là do cháu quyết định".

 Phụ huynh đưa cả cháu nhỏ đến điểm thi chờ sĩ tử

Do nhà cách điểm thi 15km, nên từ 6h sáng bà Nguyễn Thị Ánh cùng con đã có mặt ở điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn. Cùng chung tâm trạng với những phụ huynh khác, bà Ánh cho hay: "Hiện tại gia đình mong muốn cháu vượt qua kỳ thi đạt được nguyện vọng đỗ đại học".

 Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi ngồi chờ thí sinh

Ngay từ đầu giờ sáng, đội tình nguyện viên đã có mặt tại điểm thi trường THPT Kỳ Sơn để trợ giúp thí sinh và người nhà. Trong lúc chờ đợi các thí sinh ra khỏi phòng thi, đội tình nguyện cũng tìm bóng mát ngồi nghỉ.

Phụ huynh chờ con ngoài trường thi

Phụ huynh Nguyễn Thị Nghị chia sẻ: "Mặc dù, gia đình đã chuẩn bị cho các em tinh thần, sức khỏe để đảm bảo cho kỳ thi, nhưng đêm qua tôi vẫn lo lắng không ngủ được mấy".

MỜI XEM GỢI Ý LỜI GIẢI ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Chí Tín

Tin tiêu điểm