Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 27/1/2015 16:59

Phơi phới lòng vui đón Tết về

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Cho dù 2014 có thể là một năm thành công hoặc bạn đã gặp không ít muộn phiền trong cuộc sống thì cũng đã đến lúc ta nên dọn lòng, dẹp hết những cảm xúc tiêu cực để đón Tết Ất Mùi tràn đầy hi vọng và niềm vui bằng cách tham khảo các bí quyết sau bạn nhé!

Mạnh dạn tỏ bày cảm xúc

Bạn có thấy rằng, người lớn khô khan hơn trẻ con, càng trưởng thành, chúng ta càng khó bày tỏ cảm xúc của mình? Hiền Lê – bạn gái tại TP.HCM tâm sự: “Hồi xưa nói câu: ‘tớ quý cậu’ với bạn bè nó đơn giản vô cùng, nhưng giờ mà nói, chúng nó cho rằng mình sến ngay. 

Trong nhà cũng vậy, lâu lâu mới về nhà một lần, muốn nói tiếng nhớ mẹ và làm nũng như ngày bé những cũng ngại ngùng rồi giấu kín trong lòng luôn”.

Kì lạ là khi ta lớn ta lại càng không dám nói lời yêu thương tới những người thân thiết

Đôi khi nếu không diễn đạt bằng lời, người xung quanh sẽ không biết bạn yêu họ rất nhiều. Tết này, hãy nói với những người thân yêu bạn cảm thấy vui sướng thế nào khi ở bên họ hay họ đã làm cho bạn buồn như thế nào. Bạn mong đợi gì trong mối quan hệ với họ và cùng hứa sẽ gắn bó với nhau hơn trong năm mới

Ôn lại kỷ niệm xưa

Thay vì cuốn theo cuộc sống tất bật, sao bạn không thử ngồi và xem lại cuốn album cũ của gia đình, nghe lại câu chuyện từ những ngày ba mẹ mới cưới nhau, hay hóa trẻ thơ cùng những câu chuyện kể của ông bà. Bạn sẽ bất ngờ với niềm vui to lớn từ hoạt động tưởng bình thường ấy.

Chọn những món quà ý nghĩa

Quan trọng không phải là món quà đắt giá ra sao mà ý nghĩa đằng sau mỗi món quà ấy

Một ngày cuối tuần, hãy dành ra khoản tiền nho nhỏ, nghĩ đến những người bạn muốn cảm ơn vì đã bên cạnh mình rồi dạo bước đến siêu thị, cửa hàng gần nhất để chọn những món quà gửi trao tình cảm đến họ. 

Đó không cần phải những thứ đắt đỏ mà chỉ cần điều giản dị, gần gũi nhưng có thể cảm nhận và nói lên được thông điệp: “Mình quý bạn. Mình mong những điều tốt lành sẽ đến với bạn trong năm mới”.

Theo PNO