Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 1/4/2019 07:40

Phát hiện mất 5 triệu tiền hàng, tôi kiểm tra rồi điêu đứng khi biết thủ phạm

Tôi không thể tin được thủ phạm lại ở ngay trước mắt và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của tôi.

Hướng Dương thân mến,

Tôi tên Trâm, năm nay 34 tuổi, làm nghề bán trái cây ngoài chợ. Chồng tôi là nhân viên nhà nước, kinh tế gia đình ổn định. Tôi có chồng khá sớm nên bây giờ con trai đầu đã học lớp 6. Vợ chồng tôi đầu tư cho con từ sớm với mong muốn con được thành tài, rạng rỡ mặt mày với dòng họ, hàng xóm.

Con trai tôi học tốt lắm, lại ngoan hiền nên được thầy cô, bạn bè quý mến. Tiểu học nó còn được đi thi Tỉnh và đạt giải cao. Có thể nói, với tôi, con trai là niềm tự hào và tôi không tiếc thứ gì nó muốn cả.

Cách đây hơn tháng, tôi nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm. Khi nghe cô ấy thông báo tình hình học tập của con tôi dạo này sa sút, tôi rất ngạc nhiên. Tôi hỏi han thì thằng bé vẫn nói học tốt. Mà tôi thấy điểm số của con vẫn cao, hơn nữa đi học về là nó ngồi lì trong phòng học, giải bài tập suốt nên cũng yên tâm.

Phát hiện mất 5 triệu tiền hàng, tôi kiểm tra rồi điêu đứng khi biết thủ phạm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hai hôm trước, tôi phát hiện 5 triệu tiền hàng biến mất không dấu vết. Hỏi chồng, anh nói không lấy và cũng không biết tôi cất ở đâu mà lấy. Thấy nghi ngờ, tôi theo dõi con trai mình.

Quả nhiên, Hướng Dương biết không, khi lục cặp thằng bé, tôi thấy còn lại hơn 1 triệu. Tôi đòi đánh nó, nó mới khai lấy trộm tiền của tôi để tổ chức sinh nhật cho bạn gái ở quán trà sữa.

Biết thủ phạm, nghe lý do, tôi choáng váng. Gì thế này, con trai tôi mới 12 tuổi đã có bạn gái còn dám trộm tiền mẹ để tổ chức tiệc cho bạn gái. Tôi giận run người nhưng không dám nói với chồng vì tính anh rất nóng nảy mà chỉ bảo tôi quên, giờ tìm được rồi.

Tôi sợ quá, liệu có cách nào giáo dục con trai không? Cứ thế này, nó sẽ hư mất. (Thùy Trâm)

Phát hiện mất 5 triệu tiền hàng, tôi kiểm tra rồi điêu đứng khi biết thủ phạm - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Thùy Trâm thân mến,

Thời hiện nay, các cháu bé dậy thì rất sớm, kéo theo đó là hàng loạt hệ lụy khó lường nếu gia đình quá tin tưởng, không quan tâm. Cũng may bạn phát hiện sớm sự thay đổi của con trai mình, nếu không e hậu quả không chỉ có 5 triệu thôi.

Hướng Dương thấy bạn rất thương và tự hào về con trai. Chính vì tự hào nên chiều chuộng con. Vì chiều chuộng, không tiếc thứ gì cho con nên mới dẫn đến cơ sự hôm nay. Thay vì sợ hãi, hoang mang, bạn nên tìm cách giáo dục, dạy dỗ con trai đi đúng đường.

Điều bạn cần làm là trao đổi thẳng thắn với chồng, đừng giấu giếm. Bạn giấu giếm là đang bắt thang cho con bạn leo cao đấy. Khi nói, bạn hãy bày tỏ quan điểm rõ ràng là để cả hai tìm ra hướng giáo dục con đúng đắn chứ không phải đổ lỗi cho nhau hay tranh cãi nhau.

Vợ chồng bạn cũng đừng đánh đập hay la mắng con. Như thế con sẽ càng nổi loạn, càng dễ hư thêm. Thay vào đó, hãy đưa con đi chơi, kể vài chuyện hồi bé khổ sở của hai vợ chồng cho con nghe để con nhận thức được kiếm tiền không dễ dàng.

Bạn hãy nói về những hệ lụy khi yêu sớm, về sự khác biệt giới tính. Rồi giáo dục con bằng lời nói, tình thương.

Hướng Dương thấy con trai bạn chỉ vì sĩ diện mới lớn mà làm việc dại dột thôi chứ chưa đến mức hư hỏng. Nếu bạn kéo con về kịp thời, con sẽ đi đúng hướng cũ thôi.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên liên lạc với giáo viên chủ nhiệm để nắm bắt tình hình học tập, rèn luyện của con ở trường. Hàng ngày dành thời gian cho con nhiều hơn để tâm sự, học cùng con. Như thế con bạn sẽ phát triển tốt, không lệch lạc ngay trong giai đoạn quan trọng này.

Thân gửi.

Theo afamily.vn