Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 27/3/2019 03:47

Phát hiện giấy khám thai trên giường, tôi chưa kịp vui đã "chết đứng" khi biết câu chuyện đằng sau

Phát hiện giấy khám thai trên giường, tôi chưa kịp vui đã "chết đứng" khi biết câu chuyện đằng sau

Chẳng ngờ người phụ nữ đầu ấp tay gối của mình lại có thể độc ác thế kia, chỉ vì lợi ích bản thân mà đánh đổi luôn cả con mình.

Vợ chồng tôi trước đây là bạn từ thời sinh viên nhưng mãi đến khi ra trường, tôi mới dám lấy hết dũng khí để tỏ tình với em. May mắn em cũng cảm mến tôi từ lâu nên gật đầu đồng ý ngay.

Yêu nhau 2 năm thì chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Khi đó, bố mẹ cho 2 vợ chồng tôi 1 số tiền, cộng thêm khoản vay ngân hàng cũng đủ mua được một căn hộ tạm ổn.

Trước khi kết hôn, 2 vợ chồng đã thống nhất không vội có con vì một khi công việc và tình hình tài chính ổn định, chúng tôi mới có thể cho đứa trẻ môi trường lớn lên và phát triển tốt nhất. Sau này, bất chấp bố mẹ thường xuyên đốc thúc, bóng gió mong được ẵm cháu, tôi cũng nhất quyết phản bác.

Đó là câu chuyện của 3 năm trước. Giờ đây, chúng tôi đã ở bên nhau được nhiều năm, sự nghiệp và tiền bạc cũng đã cải thiện hơn ngày xưa rất nhiều. Tôi nghĩ đây chính là thời điểm tuyệt vời nhất để sinh con.

Nghĩ vậy, tôi thẳng thắn đề cập với vợ nhưng cảm giác em không mấy mặn mà với chuyện này. Tuy vậy, em cũng không từ chối và nói muốn thuận theo tự nhiên, chưa cần nhờ cậy đến các phương pháp chữa hiếm muộn.

Hôm đó, lịch công tác thay đổi nên tôi được về sớm một ngày. Về đến nhà không thấy vợ đâu, nhắn tin thì chưa trả lời, tôi định đi vào phòng nghỉ ngơi một chút thì tình cờ phát hiện mảnh giấy bị vò nát nằm trên giường. Thì ra đó chính là kết quả khám thai, cuối cùng thì bao nhiêu cố gắng, chúng tôi cũng đã có con.

Háo hức gọi điện cho vợ vì tưởng rằng em muốn tạo cho tôi sự bất ngờ nhưng đáp lại câu hỏi của tôi lại là sự im lặng của em. Em nói đang ở nhà mẹ và bảo tôi đợi em trở về rồi cùng nói chuyện.

Linh tính mách bảo điều gì đó không hay đang xảy ra nhưng có chết tôi cũng không ngờ sự thật phía sau lại nghiệt ngã như vậy.

Em xác nhận em đã mang thai nhưng đồng thời cũng đã tiến hành phá thai, bỏ đi đứa con đầu lòng của chúng tôi. Lý do được em đưa ra là em đang được sếp cân nhắc cho thăng chức, tăng lương, sự nghiệp sắp tới hứa hẹn sẽ vô cùng xán lạn. Em không muốn cơ hội thăng tiến mà em đã chờ đợi nhiều năm qua bị một tước đi mất nên mới tự mình quyết định phá thai.

Em cho rằng 2 vợ chồng tôi vẫn còn trẻ và không có vấn đề sức khỏe nên việc đậu thai là trong tầm tay.

Nghe đến đây, tôi không thể kiềm chế cơn giận dữ của mình. Tại sao chuyện quan trọng như vậy em lại không nói với tôi lời nào? Tại sao khi tôi đề cập đến việc có con, em lại không phản bác hay bàn bạc với tôi về tình hình công việc hiện tại?

Nếu không phải tình cờ phát hiện ra tờ giấy kết quả kia, chắc mãi mãi tôi cũng không biết được mình từng có 1 đứa con nhưng sinh linh bé bỏng ấy lại chết tức tưởi dưới tay của người mẹ tham vọng, độc ác.

Không chịu nổi sự thật phũ phàng, tôi đề nghị ly hôn. Em vừa nghe thấy đã quỳ rạp dưới chân và cầu mong tôi tha thứ. Trong thâm tâm, tôi biết mình còn rất yêu và trân quý em nhưng làm sao tôi có thể bỏ qua việc em phá thai, làm ngơ sự lừa dối của em để 2 vợ chồng vẫn có thể vui vẻ như xưa. Giờ tôi không biết bản thân phải nên làm thế nào nữa?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm