Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 10/1/2019 01:07

Phát hiện bị 'rao bán' giá 10 triệu đồng trên Facebook, chồng hành động khiến vợ òa khóc

Chăm chỉ làm chồng tốt mà vẫn thấy vợ comment đồng ý bán chồng 10 triệu, nếu chỉ là đùa thôi cũng sốc mà...

Hưng lấy Lan đã được 7 năm, cuộc sống cũng không có gì đáng nói. Bảo hạnh phúc như những đôi khoe nhau trên facebook lãng mạn này nọ thì Hưng không dám nhận nhưng mà chắc đủ để không sóng gió và bình yên.

Nói không ngoa nhưng có được điều ấy là vì Hưng là típ chiều vợ. Vợ muốn gì anh cũng chiều cũng là để ấm êm cửa nhà. Vì bố mẹ Hưng ly hôn nên anh muốn vun vén cho cuộc sống gia đình mình tốt nhất để các con không phải khổ.

Lan có ghê gớm nhưng với Hưng thì phụ nữ thế cũng là chuyện bình thường nên anh ít khi càm ràm gì về vợ. Việc gì làm được là anh làm, nấu cơm, rửa bát, chăm con... cũng chẳng bao giờ nề hà.

Tiền lương có bao nhiêu Hưng cũng "nộp" vợ cả. Anh cho rằng anh làm tất cả những điều này cũng là vì các cô vợ thường muốn thế. Vợ hạnh phúc thì gia đình cũng hạnh phúc thôi. Thế nhưng nói Lan hài lòng về Hưng hay chưa thì có lẽ là chưa, tính Lan hay càm ràm nên anh cũng cho qua, cho cô ấy nói cho sướng miệng, Hưng nghĩ thế.

Tuy vậy, nhưng anh vẫn cho rằng gia đình mình ổn. Và dù không nói ra anh cũng biết nếu bỏ Hưng, Lan cũng khó kiếm được ai tốt như thế.

Vậy mà, gần đây facebook bỗng nổi lên comment của Lan trong một bài viết ở một hội nhóm lớn, anh tò mò vào xem thì suýt té ngửa.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Dòng chữ viết: "Bây giờ nếu bán chồng 1 tỉ thì chị em có bán không?" và Lan comnent thế này: "10 triệu có khi em cũng bán rồi ấy chứ ạ. Người gì mà... nhạt". 

Hưng giận tím người, ở dưới có một số comment khác qua lại và Lan trả lời tiếp: "Không cờ bạc, trai gái, tật xấu gì mà ở cạnh em vẫn... không vui". Hưng cảm thấy mọi cố gắng của mình như sụp đổ. Hưng vẫn cố gắng không bốc điện thoại lên mà đợi về đến nhà sẽ hỏi vợ. Có phải tại anh hiền quá mà Lan không cảm thấy quý giá gì hết không? Hưng bỗng nghĩ hay mình vẫn có lỗi gì mà không nhận ra...

Hôm ấy, Hưng nhanh chóng trở về nhà thì thấy vợ cũng đã về. Anh lẳng lặng không làm chồng tốt như mọi hôm là đến hôn vợ, nấu cơm cùng hay hỏi han đủ thứ chuyện nữa, Hưng đi thẳng vào trong nhà...

Lan có vẻ cũng nhận ra sự khác lạ của chồng. Cô tất tả chạy theo vào, mồm sang sảng hỏi: "Anh nay bị làm sao thế? Không ra cơm nước cùng là em cho... nhịn đấy". Hưng thủng thẳng bảo: "Nay anh không ăn cơm. Nãy đi ăn tô phở cùng cô Mai rồi". Lan bỗng nổi đóa: "Đi ăn phở trước khi về nhà, cùng... cô Mai, anh dám...". Hưng tiếp: "Ừ, cô ấy bảo anh phải đáng giá hơn 100 triệu ấy chứ".

Đến lúc này thì Lan hiểu nguồn cơn câu chuyện và có vẻ ớ ra không ngờ Hưng đọc được dòng comment đó. Lan dịu giọng: "Em đùa thôi, làm gì mà anh căng thẳng". Hưng nghiêm túc nói: "Anh làm tất cả cũng vì em vì con, muốn nhà cửa yên ấm nhưng dường như em không biết điều.

Cứ như em cho rằng anh nghiễm nhiên phải như thế. Nên giờ anh cũng không cố gắng nữa để em tìm người... thú vị hơn". Anh lẳng lặng bỏ ra 10 triệu trước mặt Lan: "Đây, anh tự mua anh để... giải phóng cho em. Nếu anh thực sự chỉ có thế thì anh tự nguyện thêm lần nữa rút lui để em vui".

Lan bỗng òa lên khóc như đứa trẻ: "Em sai rồi, em xin lỗi". Hưng biết mình đã thắng nhưng anh cũng muốn mọi chuyện đi đến tận cùng: "Anh nghĩ chúng ta cần suy nghĩ thêm về tình cảm đôi bên, anh đã đăng kí đi công tác 2 tuần. Trước đây anh cứ lần khần vì sợ em ở nhà một mình với con cái vất vả nên đã từ chối mãi. Nay anh lấy đây làm cơ hội, chúng ta thực sự nên xa nhau ra một thời gian để xem có giá trị gì với nhau không?".

Và sau đó là khoảng thời gian xa cách ý nghĩa, Lan đã thay đổi nhanh chóng và hiểu cảm giác sợ mất chồng là như thế nào.

Ngày Hưng trở về Lan bày biện bữa ăn thịnh soạn và ôm chầm lấy anh mà khóc: "Em hiểu rồi, giờ có ai bảo bán anh 100 tỉ em cũng nhất quyết không bán đâu. Hạnh phúc bình dị có được mà em không biết trân trọng. Tha lỗi cho em nhé".

 Hưng ôm vợ vào lòng, cũng là một lần phản kháng để Lan biết trân trọng thứ mình đang có thôi. Anh tự nhủ, cũng may có dòng comment đó mà có lẽ ai cũng nhận ra một số điều đáng lẽ phải biết từ lâu rồi.

Theo giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm