Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 26/6/2015 08:27

Phan Anh tiết lộ bí quyết 20 phút gắn kết gia đình.

Không chỉ là một MC nổi tiếng, Phan Anh còn được công chúng biết đến với một gia đình hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và 3 “thiên thần nhí” đáng yêu. Anh tiết lộ, hạnh phúc đó có được chính là nhờ “tuyệt chiêu 20 phút gắn kết gia đình” vợ chồng anh đang áp dụng mỗi ngày.

Xa mặt nhưng không cách lòng

Nếu theo dõi các chương trình truyền hình cũng như những dự án phim ảnh mà MC kiêm diễn viên Phan Anh tham gia trong thời gian gần đây, người hâm mộ dễ dàng nhận ra rằng các hoạt động của anh phần nhiều ở miền Nam trong khi đó 4 mẹ con Tuấn Ngọc vẫn đang sống ở Hà Nội nên gia đình có rất ít thời gian bên nhau.

Để kết nối với gia đình, Phan Anh áp dụng "chiến lược" tận dụng triệt để những tiện ích công nghệ như điện thoại và internet. Mỗi ngày, anh dành 20 phút gọi điện thoại về nhà hỏi thăm công việc của vợ và việc học hành của các con. 

Những cuộc trò chuyện 20 phút chính là cách để các thành viên trong gia đình hiểu được công việc và sinh hoạt hằng ngày của nhau. Phan Anh quan niệm, việc thường xuyên cập nhật thông tin như thế rất quan trọng vì sẽ giúp các thành viên xây dựng niềm tin về nhau và không “cách lòng” khi “xa mặt”.

20 phút cùng nhau ăn sáng và uống sữa là khoảnh khắc gắn kết ý nghĩa của gia đình Phan Anh.

Chàng MC đa tài còn nghĩ ra cách lập một tài khoản Facebook riêng cho gia đình, nơi vợ chồng anh thường xuyên cập nhật hình ảnh của nhau và của các con. 

“Những lúc làm việc căng thẳng, chỉ cần thấy hình ảnh vợ con được cập nhật trên Facebook là lòng mình dịu lại. Thỉnh thoảng nhận được comment của bé Bo gửi lời của 3 chị em rằng “các con yêu bố nhiều lắm” là mình cảm thấy hạnh phúc ngập tràn", Phan Anh bộc bạch.

"Ở nhà, 20 phút cũng phải thật trọn vẹn"

Những lúc cả nhà có dịp quây quần bên nhau, ông bố 3 con thường gác hết công việc sang một bên để dành trọn vẹn thời gian cho gia đình. Anh thường “giành phần” làm bữa sáng cho cả nhà vì quan niệm rằng: "những chăm sóc nhỏ bé nhất nhưng xuất phát từ sự quan tâm và tình yêu chân thành sẽ giúp vun vén hạnh phúc gia đình đầy đặn hơn”

Với Phan Anh, 20 phút mỗi sáng được cùng nhau nhâm nhi món ăn ưa thích, cùng trò chuyện về các kế hoạch trong ngày hay cùng uống ly sữa Dutch Lady 20 + thơm ngon là những khoảnh khắc gắn kết gia đình tuyệt vời nhất.

Với Phan Anh, giây phút cả nhà được bên nhau luôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

Với “tuyệt chiêu 20 phút gắn kết gia đình”, MC Phan Anh tin rằng hạnh phúc gia đình sẽ ngày càng thêm gắn kết bền chặt, kể cả khi các thành viên không được ở cạnh nhau mỗi ngày.

Theo 24h