rssheader

17/04/2021

Phạm 4 sai lầm này, vợ chồng yêu thương đến mấy cũng dễ ly hôn

10/01/2021, 09:11 GMT+07 | Gia đình

1. Không có tiếng nói chung

Nếu bạn cảm thấy không có tiếng nói chung với chồng hoặc muốn chia sẻ vấn đề của mình với người khác không phải chồng thì dường như hai vợ chồng bạn dần đang xa cách nhau. Điều này khiến hôn nhân của hai bạn đứng trên bờ vực tan vỡ.

Một cuộc hôn nhân bền vững không chỉ cần có tình yêu mà còn có sự thân mật tình cảm. Người chồng tốt là người cùng vợ chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống, đưa cho bạn lời khuyên hoặc giúp bạn vượt qua những khó khăn.

2. Coi thường nhau

Ngày nay, nhiều người kết hôn trước rồi nảy sinh tình cảm vì nhiều lý do khác nhau. Vì cuộc hôn nhân chớp nhoáng giữa hai bên gia đình nên khiến hai bạn không ưa nhau, thậm chí không ưa gia đình của nhau. Hai người sẽ tập trung đến những khuyết điểm của đối phương, tranh cãi và coi thường nhau rồi đường ai nấy đi.

3. Vừa chiến tranh lạnh vừa bạo lực

Cuộc sống vợ chồng tẻ nhạt, mâu thuẫn là chuyện bình thường. Nhưng nếu vợ chồng vừa chiến tranh lạnh vừa cư xử bạo lực, đánh nhau thì hai người sẽ dần xa cách và sớm ly hôn.

4. Bội bạc, phản bội

Chung thủy là điều quan trọng nhất trong hôn nhân. Nếu một trong hai người không chung thủy thì cuộc hôn nhân sẽ đi đến hồi kết. Dù đối phương có tha thứ cho người đó hay không thì họ cũng sẽ không còn tin tưởng nữa. Hơn nữa, lòng tin chính là nền tảng vững chắc nhất của hôn nhân. Khi không còn tin tưởng nữa thì cuộc hôn nhân sẽ kết thúc.

Khi đã kết hôn, cặp đôi phải hiểu rõ trách nhiệm của mình. Đừng mắc phải những sai lầm trên nếu không thì hai người sẽ sớm phải đưa nhau ra tòa ly hôn.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm