Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 30/8/2018 00:37

Ông chồng của năm: 59 năm chỉ đi ăn nhà hàng vì... vợ không biết nấu nướng

Ông chồng của năm: 59 năm chỉ đi ăn nhà hàng vì... vợ không biết nấu nướng

GD&TĐ - Cụ bà cho biết cùng từng thử nấu qua, nhưng vì quá tệ nên đành từ bỏ. Từ đó đến nay đã 59 năm, họ chỉ đi ăn nhà hàng.

Có rất nhiều gia đình mâu thuẫn chỉ bởi việc bếp núc trong gia đình. Có những người chồng cảm thấy bức xúc khi vợ mình không biết nấu nồi cơm ngon, hay bày biện món ăn không đẹp.

Nếu trong hoàn cảnh ấy, hẳn các người vợ sẽ càng thêm ngưỡng mộ cặp đôi trong câu chuyện này.

Cặp đôi vợ chồng già đến từ Từ Hối, Thượng Hải, Trung Quốc, cụ ông năm nay 86, cụ bà 84. Hai người từ nhỏ đã là cặp đôi thanh mai trúc mã sống trên cùng một con phố.

Đáng ngạc nhiên, hai người kết hôn được 59 năm và chưa từng nấu một bữa cơm tại nhà.

Từ ngày lấy nhau về đến nay là 59 năm, cả hai đều ra quán ăn cơm. "Chưa từng nấu cơm bữa nào, vì cả hai đều không biết nấu", cụ bà cho biết.

Cụ bà chia sẻ thêm, có lẽ một phần cũng do điều kiện kinh tế cho phép, trong vài thập kỷ qua đều ăn bên ngoài, mỗi ngày tiêu tốn khoảng 100 tệ (350 nghìn đồng). Như vậy tính ra mỗi tháng cũng đã mất hơn 10 triệu đồng tiền ăn. 

Empty

Thực tế hai người cũng đã thử nấu ăn, nhưng do thấy nấu quá tệ, nên đành từ bỏ. Vậy là trong nhà vẫn có bếp, nhưng số đo đồng hồ bình gas ở con số 0. Diện tích trong bếp cũng chỉ để bày biện đồ nội thất.

Từng ấy năm sống bên nhau, cụ ông cũng không đòi hỏi cụ bà phải học nấu nướng như nhiều gia đình khác.

Có lẽ chính việc tôn trọng và dễ dàng chấp nhận những điểm yếu của nhau khiến hai cụ đến giờ vẫn luôn tươi trẻ và vô cùng ngọt ngào bên nhau.

Theo Bảo Anh
Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm