Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 20/6/2018 21:23

Ông bố chế ra cách 'độc' trị hàng xóm mở tivi quá ồn

Ông bố chế ra cách 'độc' trị hàng xóm mở tivi quá ồn

GD&TĐ -Vì không muốn phiền phức hay phải chạm trán nhắc nhở, người đàn ông Mỹ đã chế chiếc điều khiển có thể vặn nhỏ TV nhà bên.

Ông Mark Dominey, 58 tuổi ở Grapevine, bang Texas, càng ngày càng khó chịu bởi nhà hàng xóm suốt ngày mở TV tiếng to gây ồn. Từng làm việc cho một công ty về công nghệ, ông đã sử dụng những kiến thức mình có để chế tạo ra một chiếc điều khiển từ xa có thể chỉnh tiếng TV nhà họ nhỏ đi.

Chia sẻ với Unilad, cô con gái 22 tuổi tên Margo của ông Mark cho biết, bố mình đã mất nhiều thời gian, công sức thực hiện ý tưởng này. "Sau khi dùng kính viễn vọng soi, bố biết nhãn hiệu TV nhà hàng xóm và từ đó chế ra chiếc điều khiển phù hợp. Ông vẫn đang hoàn thiện nó và thử tạo một ứng dụng để xem liệu có hiệu quả hơn so với cách điều khiển thông thường không", Margo kể trên Twitter.

Cô không ngờ bức ảnh mình chụp bố ở vườn và đang chỉnh chiếc điều khiển lại được rất nhiều người trên mạng quan tâm. "Tôi kể cho bố mẹ nghe và mối lo chính của họ là hàng xóm có thể xem được tin này và phát hiện lý do TV nhà mình tự dưng tiếng nhỏ lại. Nhưng theo tôi biết thì bên ấy vẫn chưa hay tin gì", Margo chia sẻ.

Theo Vương Linh
Vnexpress

Tin tiêu điểm