Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 26/9/2015 11:06

Nửa đêm tỉnh dậy, tôi đứng tim khi nhìn sang bên cạnh...

Nhìn cái mặt chỉ lộ ra đôi môi dày và hai lát chanh đắp trên mắt, tôi không tài nào “hành sự” được. (Ảnh minh họa)
Nhìn cái mặt chỉ lộ ra đôi môi dày và hai lát chanh đắp trên mắt, tôi không tài nào “hành sự” được. (Ảnh minh họa)

Nói ra thì sợ mọi người không tin, chứ thực sự có ở trong hoàn cảnh của tôi thì mới thấu hiểu. Nhiều khi nửa đêm tỉnh giấc, tôi cứ tưởng mình đang ngủ với ma...

Vợ tôi năm nay 29 tuổi, chưa già nhưng cô ấy luôn lo sợ mình lão hóa. Lúc nào cũng treo câu cửa miệng: “Sắp sang đầu 3 rồi”. Trong nhà thì ngày càng nhiều mỹ phẩm và hóa đơn spa. Cứ cuối tuần là cô ấy ríu rít hẹn bạn đi chăm sóc da. Tiền bạc cũng vì thế mà hao hụt nhiều, thời gian dành cho chồng con thì chẳng còn nữa.

Trên facebook của vợ, cô ấy theo dõi hàng chục trang làm đẹp và mua sắm. Cứ có mẹo nhỏ cho đến bí quyết gì về giữ dáng, đẹp da là cô ấy áp dụng. Trên bàn trang điểm là một tá phấn son các loại, kem dưỡng da với cả mặt nạ, son Louboutin cả triệu đồng cũng đã nằm trên bàn của vợ tôi. Đó là chưa kể tới một dãy các loại kem trộn, mỹ phẩm handmade lung tung các loại. Nhiều khi tôi cũng phải thắc mắc không hiểu cô ấy “xài” số mỹ phẩm này ra sao, lúc nào, nhiều như vậy bôi trát bao giờ cho hết?

Được cái là tuy vợ tôi bôi trét lung tung nhưng da mặt cô ấy không bị dị ứng, nhưng cũng chẳng khá hơn trước là bao. Song cứ hễ biết tôi đang nhìn cô ấy là vợ tôi sẽ vặn vẹo hỏi bằng được là trông cô ấy có trẻ hơn, có đẹp hơn, có trắng trẻo hơn không? Tôi trả lời thật thì cô ấy dỗi, trả lời không thật thì cô ấy bảo tôi nói dối . Tôi cũng không biết phải trả lời thế nào mới vừa ý vợ.

Mỗi khi tôi có ý kiến là vợ tôi sửng cồ lên. Cô ấy bảo đây là sự khác nhau giữa đàn ông với đàn bà. Đàn ông ra đường thấy gái đẹp thì ham mê lắm, ai cũng lúng liếng mắt nhìn theo. Nhưng vợ mà làm đẹp thì kêu ca cằn nhằn. Rồi vợ tôi còn kể lể, đàn ông chỉ biết sướng thân, có hiểu nỗi khổ của phụ nữ đâu, mang thai sinh con đẻ cái, nhan sắc phai tàn… rất nhiều chuyện nữa khiến tôi chỉ biết á khẩu.

Chuyện bôi trét thì cũng thôi, tôi không có ý kiến gì, vì nghĩ đúng là quan điểm làm đẹp của đàn ông với đàn bà khác nhau. Cô ấy ao ước làm đẹp, tôi chẳng nên ngăn cản kẻo mang tiếng keo kiệt, độc đoán. Thế nhưng, đi ngủ mà vợ cũng không tha cho tôi. Cứ đúng 10 giờ tối là cô ấy lên giường, đắp mặt nạ đi ngủ. Mặt nạ cũng đủ thể loại, hôm thì xanh xanh, hôm lại đen đen, có hôm thì trắng toát khiến nhiều khi nửa đêm tỉnh giấc, tôi cứ tưởng mình đang ngủ với ma. Con cái cũng nhiều lần khóc thét vì sợ mẹ.

Ngủ thôi thì cũng gạt cho qua nốt, nhưng chuyện đáng buồn cười hơn cả là đến khi “họp hành” cô ấy cũng nhất quyết không chịu bỏ mặt nạ. Nhìn cái mặt chỉ lộ ra đôi môi dày và hai lát chanh đắp trên mắt, tôi không tài nào “hành sự” được. Có lần nịnh nọt bảo vợ bỏ mặt nạ ra, xong việc lại đắp vào thì cô ấy tỏ vẻ khó chịu, nói rằng như vậy sẽ hỏng hết công lao của cô ấy. Trước 10 giờ thì thằng cu con lại cứ quấn lấy mẹ, vì thế mà chuyện ấy, đối với tôi càng ngày càng nhạt nhẽo. Nhiều khi vợ gợi ý, tôi còn phải ra điều kiện bỏ cái thứ đang quệt trên mặt đi thì tôi mới chịu.

Thỉnh thoảng vợ tôi lại đi spa, mỹ viện, tôi vẫn luôn giới hạn cho cô ấy rằng, có thể thoải mái tắm trắng, chăm sóc da, nhưng tuyệt đối không được động chạm dao kéo, phẫu thuật bất kỳ một bộ phận nào trên mặt và người. Vợ tôi đồng ý, vì cô ấy cho rằng, khuôn mặt của cô ấy các đường nét cũng khá hài hòa, chỉ là da dẻ không được tươi trẻ, trắng đẹp như mấy đứa con gái mười chín đôi mươi thôi.

làm đẹp

Mấy hôm nay vợ chồng tôi chiến tranh lạnh, không nói với nhau câu nào. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng, cách đây hai tuần, vợ tôi đã giấu giếm, lén lút đi cắt mí mắt. Chuyện này mới đầu tôi không biết vì từ buổi chiều tôi đi làm về là cô ấy cứ cúi mặt, lúc thì bận rộn nấu cơm, khi thì dỗ con đi ngủ… Đến tối, khi tôi tắm xong, chuẩn bị đi ngủ thì đã thấy vợ tắt điện ngủ trước, đến đèn ngủ cũng không để cho tôi.

Nằm được một lúc, tôi không ngủ nổi mới bật ti vi lên xem. Vợ tôi bị ồn nên tỉnh ngủ liền quay sang trách móc tôi. Đến lúc này tôi mới biết cô ấy không đắp mặt nạ , nhưng đôi mắt thì sưng vù rất đáng sợ. Tôi vội vã bật đèn lên và hỏi rõ chuyện, mới đầu cô ấy còn nói dối để lấp liếm, đến khi biết không lừa nổi tôi mới thú nhận rằng cô ấy đi phẫu thuật cắt mí mắt để mắt to hơn.

Hôm đó tôi đã làm ầm lên, vì cô ấy vi phạm vào quy tắc không động chạm dao kéo lên mặt. Vợ tôi mới đầu còn xin xỏ tôi tha thứ, thề thốt chỉ một lần này. Nhưng về sau, cô ấy bất cần: “Cắt mí là việc nhỏ, có phải em nâng ngực hay chỉnh sửa cái gì khác ghê gớm lắm đâu. Em làm đẹp là quyền của em, cũng là vì anh chứ anh nghĩ em làm đẹp vì ai?”.

Tôi có yêu cầu cô ấy phải đẹp để tôi hãnh diện tự hào đâu, chỉ cần cô ấy làm tốt công việc của một người vợ, chăm sóc chồng con chu đáo là được. Tôi cũng nào phải người đào hoa, phong lưu.

Mấy hôm nay vợ chồng tôi chiến tranh lạnh, không nói với nhau câu nào. Mắt của vợ tôi đã bớt sưng nhưng vẫn ảnh hưởng tới việc nhìn và thỉnh thoảng lại thấy cô ấy đau đến chảy nước mắt. Tôi trách vợ một nhưng xót cô ấy 10, việc gì phải tự hành hạ bản thân như thế? Chẳng biết là do tôi khắt khe, không hiểu nổi thẩm mỹ của phụ nữ hay là vợ tôi càng ngày càng lạm dụng mỹ phẩm, dao kéo hả mọi người? Có cách nào để cô ấy bớt điên cuồng làm đẹp đi không?

Theo afamily

Phan Thị Ba (28/09/2015 07:23:23 AM)

Tôi là phụ nữ, mà đã là phụ nữ ai cũng muốn mình trẻ lâu và đẹp. Vợ anh làm đẹp cho bản thân và làm đẹp cho chồng. Có một câu ngắn gọn anh đã nghiêm túc nhìn sâu vào mắt vợ để nói chưa?1 Một câu có kết quả nặng ngàn cân đó là: ANH YÊU EM VÌ BẢN THÂN EM,KHÔNG PHẢI VÌ NHAN SẮC CỦA EM. Hãy nói đi và nói một cách chân thành, bảo đảm anh sẽ thấy kết quả rất bất ngờ đấy. Chúc anh chị hạnh phúc.

Tin tiêu điểm