Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 22/2/2016 00:10

Nửa đêm chém cả nhà vợ

Bà Lìu Nhộc Kíu đang được điều trị tại bệnh viện.Bà Lìu Nhộc Kíu đang được điều trị tại bệnh viện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Wen Yi Min (38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để điều tra về hành vi giết người.

Ngày 14/2, Wen đã dùng dao chém 5 người trong gia đình chị Hà Vũ Phương (25 tuổi, ngụ xã Cây Gáo, Trảng Bom, vợ của Wen), khiến nhiều người trọng thương.

Ôm con trốn khỏi nhà chồng

Đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với nhiều vết thương khá sâu trên đầu, chị Phương rơm rớm nước mắt kể: Vào năm 2011, thông qua sự giới thiệu của bạn bè, chị đã làm quen, kết hôn với Wen rồi theo chồng về tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) sinh sống.

Tuy nhiên, cuộc sống ở gia đình nhà chồng không mấy êm đẹp. Hàng ngày, Wen đi làm công nhân, còn chị phải ở nhà với mẹ chồng mà không được đi ra ngoài.

Đến lúc có con, chị lại phải ở nhà trông con và rất ít được giao tiếp với mọi người xung quanh. Cuộc sống vợ chồng giữa chị và Wen cũng không ít lần xảy ra mâu thuẫn, đã có lần chị bị Wen đánh đập.

Cuộc sống tù túng, thiếu thốn tình cảm nơi xứ người đã khiến chị Phương chán nản và quyết định trở về Việt Nam. Đầu năm 2015, chị nói với chồng muốn đưa con về thăm quê ngoại. Sau nhiều lần thuyết phục gia đình nhà chồng, Wen đã đồng ý cho chị đưa con về Việt Nam.

Về đến Việt Nam, được sống trong sự thương yêu, đùm bọc của gia đình, chị Phương nhớ lại những tháng ngày sống đời tù túng nơi đất khách mà cảm thấy buồn nản. Do đó, chị quyết định ở lại Việt Nam dù người chồng thường xuyên gọi điện kêu chị sang Trung Quốc.

Nhiều lần thuyết phục chị Phương quay lại không được, Wen đã sang Việt Nam đưa vợ con về, nhưng chị Phương vẫn một mực từ chối.

Để chấm dứt cuộc tình không hạnh phúc này, chị Phương đã yêu cầu Wen làm thủ tục ly hôn để mẹ con chị được sống tự do ở Việt Nam. Từ đây, Wen đã nuôi ý định trả thù.

Chém cả nhà vợ

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 2 giờ 30 ngày 14/2, trong lúc mẹ con chị Phương đang ngủ tại nhà bà Lìu Nhộc Kíu (55 tuổi, mẹ chị Phương, ngụ xã Cây Gáo) thì bất ngờ bị Wen dùng dao chém tới tấp.

Lúc đầu, Wen chém anh Hà Tân Nguyên (23 tuổi, em trai chị Phương), rồi tiếp tục chém bà Kíu, chị Phương, em Hà Vũ Loan (16 tuổi, em gái chị Phương) và anh Lìu Như Vũ (21 tuổi, bạn của Loan). Sau khi chém liên tiếp 5 người trong nhà vợ, Wen đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Những người bị chém đã được người dân xung quanh đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng. Trong số này, chỉ có anh Nguyên được xuất viện sớm sau khi được cấp cứu, số còn lại đều bị thương rất nặng. Đặc biệt, anh Vũ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo chị Phương, sau khi đến Việt Nam vào ngày 28/1, Wen luôn tìm mọi cách để đưa chị và đứa con gái về nước. Ban đầu, Wen định đưa cả hai mẹ con chị cùng đi, nhưng thấy chị khước từ nên Wen đã yêu cầu được đưa con qua Trung Quốc trước, sau đó chị sẽ sang sau. Do chị Phương đã quyết định không quay sang Trung Quốc và đòi ly hôn nên Wen đã nhẫn tâm ra tay với cả gia đình chị như vậy.

Chị Phương cho biết, trước ngày xảy ra sự việc, Wen đã nhiều lần đe dọa chị và gia đình vì chị cương quyết không đồng ý với kế hoạch của Wen.

Nghĩ là Wen sẽ không dám làm gì đến gia đình mình nên không ai trong nhà chị Phương có ý thức cảnh giác. Đến rạng sáng 14/2 thì sự việc đau lòng đã xảy ra.

Sau khi gây án, Wen đã trốn khỏi hiện trường và đến chiều 15/2 thì đến Công an xã Cây Gáo đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Theo cơ quan điều tra, hành vi của Wen rất nguy hiểm, 5 nạn nhân đều bị Wen dùng dao chém vào đầu với nhiều vết thương sâu làm vỡ sọ não.

Một cán bộ điều tra cảnh báo, vụ việc xảy ra một lần nữa cảnh báo những cô gái lấy chồng ngoại quốc mà không tìm hiểu kỹ về người chồng nên đã để lại những hậu quả rất đau thương.

Theo Danh Trường
Đồng Nai Online