Bản in

Gia đình

Thứ Tư, 25/4/2018 13:19

'Nữ tướng' Deloitte chia sẻ cách giữ hạnh phúc trong gia đình có vợ làm sếp

Bà Hà Thu Thanh hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Deloitte Việt Nam, (Deloitte là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới).Bà Hà Thu Thanh hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên của Deloitte Việt Nam, (Deloitte là một trong bốn công ty kiểm toán hàng đầu thế giới).

GD&TĐ - Chủ tịch công ty kiểm toán danh tiếng và chồng thống nhất không lên giường ngủ chung khi mâu thuẫn chưa kết thúc.

Trong buổi tọa đàm Lãnh đạo nữ: Vượt qua thử thách để thành công diễn ra chiều 19/4 tại Đại sứ quán Mỹ, bà Hà Thu Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam đã chia sẻ câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của mình.

Theo bà, việc duy trì hạnh phúc trong gia đình có vợ làm "sếp" đòi hỏi nhiều kỹ năng và nguyên tắc. Hai trong số đó là sự khéo léo khi chia sẻ chuyện công việc và quan điểm giải quyết mâu thuẫn nhanh chóng để tình cảm vợ chồng không bị tổn thương.

Bà Hà Thu Thanh và chồng quen nhau khi là sinh viên trường Đại học Tài chính - Kế toán (nay là Học viện Tài chính), sau đó cùng về công tác tại Bộ Tài chính. Thời điểm kết hôn, chồng bà Thanh có chức vụ tương đối trong quân đội với mức thu nhập ổn định.

Sau thời gian ngắn, "người đàn bà thép" của Deloitte có những bước tiến dài trong sự nghiệp. Hà Thu Thanh thăng tiến nhanh, có mức thu nhập lý tưởng và xây dựng được chỗ đứng trong giới tài chính. Khi bà Thanh ngồi ghế lãnh đạo cấp cao của tập đoàn kiểm toán nổi tiếng, ông xã bà về hưu với mức lương chuyên viên.

"Nếu buộc phải so sánh về địa vị, tiền bạc giữa hai vợ chồng tôi thì quả là có sự không cân sức. Cần những kỹ năng nhất định để duy trì tình cảm và hạnh phúc trong gia đình", bà Hà Thu Thanh chia sẻ.

Giữ bí mật là nguyên tắc đầu tiên vợ chồng bà Thanh áp dụng trong đời sống hôn nhân. Chồng bà Thanh là cán bộ quản lý tài chính quân đội, nắm giữ nhiều bí mật quân sự. Bà Thanh hoạt động trong ngành kiểm toán, luôn giữ tôn chỉ bảo mật thông tin khách hàng. Bà và chồng thống nhất không chia sẻ cụ thể về công việc; chỉ tâm sự những trăn trở, cảm xúc và tâm trạng.

Khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, bà Hà Thu Thanh mong muốn cùng chồng giải quyết khúc mắc trước khi đi ngủ. Vợ chồng bà Thanh có nguyên tắc không ngủ chung giường khi chưa kết thúc tranh cãi. "Nữ tướng" Deloitte cho rằng mang phiền muộn vào giấc ngủ là cách nhanh nhất khiến tình cảm và sự gắn bó giữa hai vợ chồng bị tổn thương.

Bà Hà Thu Thanh đồng ý với quan điểm người phụ nữ dù có chức vụ và thu nhập cao ngoài xã hội, khi về nhà vẫn nên làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ.

Bà Thanh thường lựa lời khi góp ý cùng chồng để không "mang tư duy lãnh đạo về nhà". Trong tình huống căng thẳng, bà sử dụng những lời nói nữ tính hay hài hước để xoa dịu sự bức xúc đang dâng lên trong ông xã. Nữ lạnh đạo thừa nhận, dù ở vị trí cao, bà vẫn thua chồng về tuổi đời, sự trải nghiệm vì ông xã từng chiến đấu trên nhiều chiến trường gian khổ, va vấp với cả cuộc chiến thời loạn và thời bình.

Theo Ngoisao.net