Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 13/12/2018 00:22

Nữ sinh 15 tuổi nghi bỏ nhà theo bạn trai U40 ở Thái Bình khai gì?

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em ăn nên em sợ quá không muốn ở nhà nữa nên mới bỏ trốn. Quá trình bỏ trốn em nhờ anh H. cho em ở và cho em làm việc tại đấy. Tuy nhiên, em thấy công việc không phù hợp với mình nữa nên em thôi không làm", Q. nói.

Trao đổi với Khám phá về sự việc nữ sinh 15 tuổi nghi bỏ nhà theo bạn trai U40 ở Thái Bình gây xôn xao những ngày qua, một lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà cho biết, sau khi đơn vị nhận được trình báo của mẹ cháu bé, công an đã vào cuộc xác minh sự việc.

Qua quá trình xác minh, những thông tin mẹ cháu Q. chia sẻ trên mạng xã hội là không chính xác, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo thông tin công an huyện Hưng Hà cung cấp, hiện cơ quan chức năng đã tìm được cháu Q. và đưa về trụ sở cơ quan điều tra để làm rõ thông tin. Được biết, cháu Q. được tìm thấy khi đang làm việc tại mộ

nu sinh 15 tuoi nghi bo nha theo ban trai u40 o thai binh 'to' me hinh anh 1

Những hình ảnh được cho là nữ sinh Q. tình cảm với người đàn ông U40.

Tại cơ quan điều tra, cháu Q. tường trình lại toàn bộ sự việc, do 2 mẹ con có xích mích với nhau, mẹ cháu Q. có nói nặng lời với nên Q. bỏ đi làm chứ không có chuyện mất tích hay bị dụ dỗ, ép buộc như người mẹ chia sẻ.

Đồng thời, Q. phủ nhận việc mình bị người đàn ông tên H. dụ dỗ, lôi kéo bỏ học, bỏ nhà đi mà là do tự nguyện.

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em ăn nên em sợ quá không muốn ở nhà nữa nên mới bỏ trốn. Quá trình bỏ trốn em nhờ anh H. cho em ở và cho em làm việc tại đấy. Tuy nhiên, em thấy công việc không phù hợp với mình nữa nên em thôi không làm", Q. nói.

Theo Q. chia sẻ, những tin nhắn, hình ảnh giữa Q. và anh H. chỉ là trêu đùa. Q. khẳng định thông tin mẹ nữ sinh chia sẻ là không đúng. Q. cũng thừa nhận rằng, khi đi làm còn có cả người yêu đi cùng chứ không phải anh H. “Không ai dụ dỗ em cả mà hoàn toàn do em tự nguyện", Q. khẳng định.

Trước đó, chị Nghiêm Thị Ph. (mẹ cháu Nguyễn Thị Như Q.) cho biết, cực chẳng đã chị mới phải chia sẻ câu chuyện và hình ảnh của con gái lên mạng xã hội và trình báo chính quyền địa phương, công an vào cuộc.

Kể trên tờ Thời đại, chị Ph.tâm sự, con gái chị là cháu Q. nghi bị một người đàn ông tên H. (SN 1979) ở xã bên, cách nhà 1km dụ dỗ bỏ học, bỏ nhà đi "rót bia, bấm bài" ở quán karaoke.

Nguyên nhân chị biết được sự việc này là nhờ chiếc điện thoại của Q bị gia đình thu giữ. Cách đó 2 ngày trước khi Q. bỏ đi cùng H. chị Ph. phát hiện mối quan hệ lạ giữa người đàn ông này và con gái.

Theo Đời sống Plus/GĐVN, ngay sau khi Q. bỏ đi chị Ph. xem điện thoại con gái phát hiện những tin nhắn giữa anh H. và Q. Chị Ph. đã chủ động liên hệ và tìm tới nhà gặp H. hỏi rõ ngọn ngành sự việc và mong H. đưa con gái chị về với gia đình.

"Tôi chỉ nói con gái tôi đang tuổi ăn học và tôi mong cháu về đi học chứ không cần cháu phải đi làm kiếm tiền. Từ đó, tôi cũng không muốn nghe anh này trình bày nữa vì thấy không thật nên tôi quyết định báo công an", chị Ph. cho hay.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều ngày 12.9, ông Hoàng Tất Thắng - Chủ tịch UBND xã Minh Hòa, Hưng Hà cho biết, UBND xã đã phối hợp với các ban ngành cùng Công an huyện Hưng Hà, có buổi làm việc với gia đình chị Ph.

Theo ông Thắng, sự việc trên, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cũng nắm bắt được qua gia đình trình báo. Tuy nhiên, anh H. lại là người của xã khác nên UBND xã cũng báo cáo lên Công an huyện và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, trước đây chị Ph. và con gái sống ở xã Trí Hòa (huyện Hưng Hà) nhưng đến năm 2017, 2 mẹ con chị Ph. mua nhà và sinh sống tại xã Minh Hòa cho đến nay.

Sau khi lập gia đình, chị Ph. sinh được cháu Q. nhưng do cuộc sống vợ chồng không hòa hợp 2 người ly hôn, cháu Q. ở với mẹ.

Trong khi đó, xác nhận với PV Dân Việt, ông H (người đàn ông bị gia đình nữ sinh Q tố dụ dỗ nữ sinh bỏ nhà đi) cho biết đang làm việc với công an huyện Hưng Hà liên quan đến những nội dung này.

nu sinh 15 tuoi nghi bo nha theo ban trai u40 o thai binh 'to' me hinh anh 5

Q. khẳng định những hình ảnh đó chỉ là trêu đùa.

Ông H bác bỏ việc bị tố nhắn tin dụ Q bỏ nhà đi như gia đình đã trình báo hay chia sẻ trên mạng xã hội.

Những tin nhắn xưng hô vợ chồng được gia đình Q lưu giữ và cung cấp tới cơ quan chức năng, người đàn ông này cho biết đó là tin nhắn của nhân viên mình nhắn.

Ông H cũng xác nhận mình là người làm kinh doanh quán karaoke, Q có đến nhà ký hợp đồng làm việc vào ngày 21.11 và làm được 9 ngày thì nghỉ. Về những hình ảnh ôm Q được chia sẻ rộng rãi, người bị tố dụ nữ sinh bỏ nhà cho biết đó chỉ là chú cháu đùa cợt vì Q đã có người yêu.

“Tôi đã ra Hà Nội đưa được Q cùng người yêu của cô bé về đây làm việc. Tôi sẽ làm rõ vấn đề này và kiện gia đình Q bồi thường danh dự, nhân phẩm cho tôi” – ông H nói.

Theo Dân việt