Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 25/9/2015 20:00

Nụ hôn đúng điệu giúp “chuyện ấy” thêm nồng nhiệt

Nụ hôn đầu kém cỏi có thể giết chết một mối quan hệ và ngược lại....

Là một nhà tình dục học lâm sàng, Dawn Michael quan tâm đến việc mọi người thực hiện các hoạt động giới tính ra sao. Nhiều lần, cô ngẫu nhiên đưa ra các câu hỏi và sau đó đăng câu trả lời. 

Câu hỏi của cô tháng này là: "Bạn đã hôn bao nhiêu lần trước khi làm chuyện ấy, và đó có phải là một phần trong màn 'dạo đầu' của bạn không? Hôn có tầm quan trọng thế nào với bạn?"

hon_1443087050.jpg

Ảnh:howtokissgifs.

Hóa ra, hôn rất quan trọng. 

Và đây là câu trả lời của mọi người:

- Tôi có thể hôn anh ấy cả ngày. Anh ấy là một tay hôn điêu luyện. Vâng, hôn là một phần trong cuộc yêu của chúng tôi. 

- Hôn giống như việc làm nóng động cơ xe hơi trước khi bước vào cuộc đua. Nó rất quan trọng.

- Mọi thứ nằm trong nụ hôn. Cả linh hồn, cả cơ thể, từng vùng trên cơ thể được đánh thức và nối đuôi nhau trong nụ hôn. Tuy vậy, nụ hôn không phải là điều duy nhất tồn tại một mình, mà là một hành trình từ trạng thái này sang trạng thái khác; nó là câu chuyện của "chúng ta".

Và giống như bản nhạc hay, nó quen thuộc song vẫn đáng ngạc nhiên. Nó kích thích chúng ta từ trong sâu thẳm mỗi đốt xương đến tận chân tóc. 

- Hôn là cánh cửa dẫn đến sự thăng hoa.

- Chồng nói với tôi ngay trước khi nụ hôn đầu tiên của chúng tôi diễn ra: "Anh sắp hôn em, và khi anh làm điều đó, nó sẽ làm thay đổi thế giới của chúng ta". Và quả thực điều đó đã diễn ra như vậy.

- Miệng là một trong những vùng nhạy cảm nhất, đầy các cơ quan cảm giác về mùi vị và xúc giác. Hôn trước và trong khi yêu mang lại sự nóng bỏng, gia tăng sức mạnh và tình cảm. Hãy làm điều đó.

- Tôi từng nghe nói "lãng mạn bắt đầu từ khuôn mặt". Với tôi, hôn là cuộc yêu đầu tiên. 

- Hôn là sự chia sẻ hơi thở. Nó là sự khởi đầu của sự pha trộn năng lượng và phá vỡ rào cản. Hôn lấp đầy cơ thể chúng tôi bằng các hóa chất bùng nổ. Hôn đẩy chúng tôi vào cảm xúc mạnh mẽ, đưa chúng tôi đến vùng khoái lạc và hướng chúng tôi tới mức độ thân mật cao hơn. 

- Hôn là sự thân mật tối đa. Đó là một trong những điều ưa thích tôi làm. 

- Hôn trước, trong và sau cuộc yêu. Rất quan trọng!

Hôn hiển nhiên là quan trọng, nhưng tại sao như vậy?

Như nhiều người trong chúng ta đã phát hiện, một nụ hôn tốt có thể làm bùng cháy cảm xúc, trong khi một nụ hôn tồi có thể dập tắt nó đi. Điều này thực sự là một vấn đề khoa học. Hôn có thể bắt nguồn từ bản năng - và testosterone, một hoóc môn làm gia tăng ham muốn tình dục. 

"Có bằng chứng rằng nước bọt chứa testosterone", theo nhà nhân chủng học Helen Fisher từ Đại học Rutgers. "Và có bằng chứng cho thấy đàn ông thích các nụ hôn ướt át với miệng mở rộng. Điều đó cho thấy một cách vô thức họ đang cố truyền testosterone sang để kích thích ham muốn ở phụ nữ". 

"Một nghiên cứu của chúng tôi tìm thấy 66% phụ nữ và 59% đàn ông cho biết nụ hôn đầu kém cỏi có thể giết chết một mối quan hệ", Fisher nói. 

Hôn có thể là cách đánh giá bạn đời tiềm năng, nhưng đó mới chỉ là "đỉnh của tảng băng chìm", Fisher nói. "Chúng ta đang trên đường khám phá ra rằng tất cả các dạng hệ thống hóa học đều có vai trò nào đó mà chúng ta không ngờ tới". 

Các nghiên cứu và ý kiến đời thực đều cho thấy hôn là tiền đề để có cuộc ân ái tốt, vì thế, nó nên đóng vai trò lớn trong các mối quan hệ thân mật của chúng ta. 

Theo Vnexpress/sheknows

Tin tiêu điểm