Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 28/6/2015 21:38

NSƯT Chiều Xuân bật mí lý do cưới “gấp” nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân

Nghệ sĩ Chiều Xuân tham sự buổi giao lưu "Vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm gia đình"Nghệ sĩ Chiều Xuân tham sự buổi giao lưu "Vai trò của nam giới trong chia sẻ trách nhiệm gia đình"

Trong lễ kỉ niệm nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, NSƯT Chiều Xuân đã bật mí lý do cưới "gấp" nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân khi mới 20 tuổi. Chiều Xuân cũng không quên khen khéo chồng mình.

Nhắc đến vợ chồng NSƯT Chiều Xuân - nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhiều người không khỏi trầm trồ khen ngợi, ngưỡng mộ. Tình yêu của hai người được bạn bè và người thân nhắc đến như một “giai thoại thật như … đùa” bởi cái kết đến chỉ vỏn vẹn trong vài ba tháng. Nhiều người cũng không khỏi thắc mắc: Điều gì ở Hồng Quân lại khiến chị vội vã gật đầu như vậy?

Nghệ sĩ Chiều Xuân chia sẻ: “Một trong những điều Xuân siêu lòng và để theo anh Quân nhanh chóng là anh Quân nấu ăn rất giỏi. Buổi đầu tiên đến lớp, anh Quân đã trổ tài nấu ăn cùng với cả lớp. Sau đó, anh còn mời mọi người về liên hoan, ca nhạc và tự mình đứng ra nấu nướng.

Không những thế khi sinh con, anh vui vẻ cáng đáng việc giặt giũ tất cả quần áo trong nhà, đòi tắm cho con… Cho đến tận bây giờ anh Quân vẫn là người nấu ăn rất giỏi. 

Dù bận rộn với công việc và dành nhiều thời gian cho sáng tác nhưng anh Quân vẫn luôn dành một phần rất lớn để nói chuyện cùng con, chơi cùng con. Đó có thể là may mắn với tôi.

Xuân cảm thấy tự hào khi mình có được một người chồng biết chia sẻ. Nhờ đó, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng, con cái có cuộc sống đầy tình cảm. 

Có lẽ do anh Quân từng là du học sinh ở Nga, nhất là lại sinh trong thời kỳ chiến tranh nên tự phải lo cho cuộc sống của mình. Đến với nhau ngay từ đầu, vợ chồng đã có ý thức chia sẻ công việc nhà với nhau”.

Theo NSƯT Chiều Xuân, công việc gia đình vô cùng nặng nhọc, nếu như vì một sự “vinh danh” cho chị em phụ nữ là hãy cứ làm việc nhà đi sẽ được những ông chồng cám ơn, biết ơn mà không nhận được sự sẻ chia từ người chồng là điều rất bất công với nữ giới. Chị em phụ nữ rất cần người chồng chia sẻ công việc gia đình, chăm lo con cái cùng với mình.

Chúng ta cũng không nên quá lạm dụng câu nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Điều đó sẽ khiến người đàn ông trong gia đình nghĩ chỉ cần làm công việc lớn như đem của cải vể cho gia đình là được còn tất cả các việc lặt vặt, bếp núc, chăm con… là của người phụ nữ. 

Cuộc sống hàng ngày trôi từng ngày từng phút, công việc nhà và chăm sóc chồng con, nếu nam giới chung tay cùng sẽ xây dựng được một gia đình ấm no, bền vững.

“Thử đặt địa vị để đàn ông làm việc trong một ngày thì chắc chắn các anh sẽ “tá hỏa chạy mất”. Sẽ rất bất công với người phụ nữ khi làm hết ngày này qua ngày khác mà không có sự chia sẻ của chồng” – NSƯT Chiều Xuân nhấn mạnh.

Theo giadinh.net.vn