Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 20/8/2018 00:27

Những vật dụng nhất định cần mang theo khi lái xe thời tiết bão

Những vật dụng nhất định cần mang theo khi lái xe thời tiết bão

GD&TĐ - Lái xe trong thời tiết bão, đặc biệt là tại các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vào thời điểm này, các lái xe đặc biệt cần chuẩn bị những vật dụng dưới đây!

Kinh nghiệm lái xe an toàn trong những ngày đang phải đối mặt với sự nguy hiểm và sức tàn phá của cơn bão số 4 hiện nay là bạn cần phải chuẩn bị:

Luôn cập nhật tình hình thời tiết  từ các phương tiện truyền thông, tivi, báo chí, các trang mạng cá nhân cũng thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết. Hãy nắm bắt thông tin thời tiết mới nhất để có thể xác định lịnh trình cụ thể và an toàn.

Nếu bạn ở khu vực các tỉnh đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão hiện nay như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thì tốt nhất bạn đừng lái xe ra ngoài vào những ngày này, trừ việc vô cùng quan trọng và cần phải ra ngoài.

Lúc này bạn cũng cần mang theo trên xe nên có các biển báo cảnh báo nguy hiểm và vài cọc tiêu hình nón để sẵn sàng đặt quanh xe khi không may xe gặp sự cố nhằm mực đích cảnh báo cho những xe khác thấy từ xa và sẵn sàng tránh trong điều kiện tầm nhìn hạn hẹp khi mưa bão.

Bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng như ô dù, áo mưa, ủng, đèn pin... bởi vị bạn hoàn toàn có thể phải ra khỏi xe để kiểm tra xe bất cứ lúc nào, thậm chí bạn phải bỏ xe lại để đi bộ đến nơi an toàn.

Ngoài ra, kinh nghiệm để lái xe ô tô an toàn khi trời mưa bão đó là bạn nên mang theo thức ăn, nước uống vì khi trời mưa bão kéo dài như những ngày gần đây do cơn bão số 4 gây ra rất có thể xảy ra tình trạng ùn tắc, ngập nước, sạt lở đất không thể đi tiếp mà phải chờ đợi trong thời gian dài. Bạn sẽ mua đồ ăn ở đâu trong tình huống này?! Đồ ăn khô và nước uống là những thứ tiện lợi nhất.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sẵn đồ nghề sữa xe: Khi học bằng lái xe ô tô các bạn đã được đào tạo về những kỹ thuật sữa chữa cơ bản cũng như cấu tạo xe ô tô, chúc mừng bạn nếu bạn là một tài xế nắm vững những kỹ năng này vì bạn đã chọn được trường dạy lái xe ô tô chất lượng.

Kiểm tra và châm nước mát, dầu nhớt, mang theo lốp dự phòng. Trên xe nên có bộ đồ nghề sữa xe cơ bản như kích mini, tua vít, kìm cường lực, tay đòn nối...

Đây là những đồ nghề vô cùng cần thiết để có thể lái xe ô tô an toàn khi trời mưa bão mà các tài xế dày dặn kinh nghiệm khuyên bạn nên mang theo.

Theo Giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm