rssheader

26/10/2020

Những “thử nghiệm” tình dục đồng giới đáng báo động

An Nguyên - 24/12/2019, 09:09 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Những hành vi lệch lạc

Long, học sinh lớp 12 tại TPHCM có thói quen thủ dâm trong nhà vệ sinh công cộng của trường. Một lần, đang tự thoả mãn thì có người xô cửa bước vào, Long chưa hết ngượng ngùng thì bạn đó không hề e ngại mà còn nói sẽ giúp Long.

“Không hiểu sao, em lại gật đầu và làm theo lời bạn ấy. Cảm giác hồi hộp, vui thích, mới lạ rất khó tả”, Long kể.

Sau đó, bạn nam kia thường hẹn Long ở nhà vệ sinh, giúp nhau “tự sướng” bằng nhiều cách, thậm chí quan tâm, chăm sóc Long như một người yêu thực thụ.

Hiện tại Long rất hoang mang, lo lắng, muốn chấm dứt chuyện này nhưng không đủ sức thoát ra: “Em không thể dừng lại được, nhưng em sợ lắm, em sợ mình bị đồng tính”.

Tương tự như Long, Minh cũng đang vướng vào một mối quan hệ với người bạn thân từ nhỏ. Năm cuối cấp, hai bạn rủ nhau học nhóm tại nhà Minh.

Có phòng riêng, hai cậu con trai học thì ít mà cùng nhau truy cập web đen thì nhiều, khi “cậu bé” ngóc đầu dậy, cậu bạn kia lại giúp Minh tự sướng. Rồi cậu bạn đó đề nghị hai đứa bắt chước dân gay trên web đen, thấy Minh lưỡng lự, cậu bạn khích nói Minh kém cỏi, không đáng mặt đàn ông, và phải làm để có kinh nghiệm sau này còn đi cưa gái.

Sau lần đó, Minh và bạn thường xuyên làm “chuyện ấy” ngay trong phòng riêng mà bố mẹ không hay biết.

“Giống như là nghiện vậy, em không muốn mình trở thành đồng tính vì cái đó chỉ đơn thuần là nhu cầu sinh lý, em không yêu đương gì bạn đó, nhưng làm sao để thôi chuyện này?”, Minh hoang mang cho biết.

 Ảnh minh họa.

Cần trang bị kiến thức

Các chuyên gia tâm lý cho biết, hành vi thủ dâm lẫn nhau là môi trường thuận lợi cho xu hướng quan hệ đồng giới nảy mầm và phát triển.

Thanh thiếu niên trong giai đoạn dậy thì có đặc điểm chung là tâm sinh lý thay đổi mạnh mẽ. Đây cũng là thời kỳ mà xung năng tình dục diễn ra rất mãnh liệt. Các em rất tò mò với cái mới nhưng nhận thức còn thấp, quan điểm thường bị thiên lệch, không tránh khỏi những phiến diện bề ngoài.

Xu hướng tình dục đồng giới vì thế rất dễ xảy ra, chủ yếu vì thanh thiếu niên muốn trải nghiệm cảm giác. Hành vi này cũng giống như hành vi nghiện ma tuý, đôi khi rất khó “cai”.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đào tạo và phát triển cộng đồng, hiện tượng đồng giới giả do a dua, đua đòi, mang tính tập nhiễm hay bị ảnh hưởng… là có thực. Nếu không được can thiệp kịp thời thì “giả” sẽ thành “thật”, rất có thể các em sẽ rơi vào tình trạng đồng tính hoặc lưỡng giới sau này.

Bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số cho biết, không có người đồng tính thật - giả bởi tình cảm con người là một thứ bản năng khó chịu chi phối bởi lý trí.

Xu hướng tình dục của con người không thay đổi trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, trong giai đoạn dậy thì, nhiều người chưa định hình rõ xu hướng tình dục của mình nên mới có hiện tượng như bạn trai trên. Tuy nhiên sau đó sẽ dần có sự thay đổi, bản thân mỗi người sẽ nhận biết rõ nhất, bởi tình cảm, sự yêu thích giới nào sẽ ngày càng rõ nét.

Lúc đầu, họ yêu người khác giới bởi thấy tất cả mọi người xung quanh mình đều làm vậy. Dần dần, theo bản năng, xu hướng tình cảm ngày càng rõ nét. Môi trường sống cũng không tác động đến xu hướng tính dục của mỗi người, mà chỉ ảnh hưởng đến hành vi tình dục.

Ở trong một môi trường toàn nam giới, nhiều người bình thường nhưng vì không có bạn gái, họ có thể quan hệ với người đồng giới, nhưng khi ra khỏi môi trường đó, họ lại trở thành một người bình thường, họ không đồng tính mà chỉ quan hệ đồng tính.

Vì thế, cùng với xã hội, nhà trường, cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục nhận thức của thanh thiếu niên. Khi được trang bị kiến thức đầy đủ, thanh thiếu niên sẽ tránh được những lệch lạc, thiếu sót về tâm lý trong quá trình phát triển.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm