Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 19/6/2017 11:09

Những người đàn ông cho con bú ở bộ lạc Aka Pygmy

Địa điểm của bộ lạc Aka tại châu PhiĐịa điểm của bộ lạc Aka tại châu Phi

GD&TĐ - Không có gì so sánh được tình yêu của cha mẹ dành cho chúng ta. Từ việc được bám vào bàn tay chắc chắn của bố để bước những bước đi đầu tiên cho tới niềm vui chờ bố đi làm về… đều là những kỷ niệm ngọt ngào mà hầu hết chúng ta đều có. 

Có một bộ lạc rất đặc biệt, ở đó bố là người cho con bú còn mẹ thì ra ngoài làm việc.

Đó là những người đàn ông của bộ lạc Aka Pygmy. Họ đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nội trợ và luôn gần gũi, chăm sóc con cái. Thỉnh thoảng họ còn cho con bú để đứa bé cảm thấy yên tâm.

Thông thường ở các gia đình, bố mẹ có thể chia công việc nhà và trách  nhiệm với con cái nhưng người cha vẫn giữ vai trò quan trọng hơn. Tuy nhiên, ở bộ lạc này, không hề có sự phân biệt ai có thể ra ngoài săn bắn, ai phải trông con. Họ là những người rất tiến bộ về bình đẳng giới. Ở đây không có khái niệm bố phải ở nhà hay mẹ phải ở nhà trông con mà cả 2 đều rất bình đẳng.

Tuy nhiên ở bộ lạc này có một vấn đề nghiêm trọng là tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh rất cao. Việc chăm sóc y tế ở đây rất kém và không có nguồn lực tiếp cận từ bên ngoài, do đó nhiều trẻ bị chết do nhiễm khuẩn hoặc là nạn nhân của côn trùng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn ngưỡng mộ những người đàn ông của bộ lạc này vì sự tận tụy của họ dành cho gia đình.

Một số hình ảnh về bộ lạc Aka:
Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm