Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 21/6/2015 21:38

Những món quà “không phải dạng vừa đâu” dành cho Ngày của Cha

Hãy điểm qua những ý tưởng xuất sắc để chuẩn bị cho Ngày của Cha của những cô, cậu bé đáng yêu.

 

Những món quà đặc biệt nhân Ngày của cha dưới đây có thể làm tan chảy bất cứ trái tim cứng cỏi nào của các ông bố
Mở quầy nước chanh kiếm tiền mời bố mẹ đi công viên nước
Hai cô bé nhỏ với ý tưởng lớn
Hai chị em ruột Zoey và Andria Green, sống tại bang Texas, Mỹ, đã lên quyết tâm kiếm được 105$ (hơn 2 triệu đồng) để mời bố mẹ đi cùng đến công viên nước Splash Kingdom vào Ngày của Cha sắp tới đây. 2 cô nhóc 7 và 8 tuổi này đã mở một quầy nước chanh nhỏ gần nhà để phục vụ người qua đường và bán lấy tiền.
Không may cho 2 em là đã bị cảnh sát tuần tra bắt gặp và yêu cầu phải ngừng bán, vì tiệm nước của các em không chứng minh được các giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quầy nước chanh của hai chị em
Xuất hiện trong chương trình “Fox and Friends Weekend”, hai em vẫn quyết tâm sẽ mở lại quầy nước chanh, và tự mình kiếm đủ tiền để vui chơi cùng gia đình trong Ngày của Cha. Dù rằng rất nhiều tiền tài trợ đã gửi tặng đến, nhưng các em không nhận và muốn chuyển nó sang quỹ học bổng của trường.

Mẹ và 2 chị em Zoey – Andria trong chương trình truyền hình trên TV, thể hiện ý chí muốn bảo vệ quầy nước nhỏ của mình, và tự mình kiếm tiền.
Tin vui là công viên nước Splash Kingdom đã biết đến câu chuyện cảm động của Zoey và Andria, nên đã tặng vé miễn phí cho cả gia đình. Vậy là Ngày của Cha năm nay, cả nhà sẽ được nô đùa thoải mái tại công viên rồi!
Tặng ông bố Tiger Woods bao đầu gậy golf dễ thương

Gia đình Tiger Woods quây quần bên nhau
Tiger Woods , vận động viên golf số 1 thế giới, có lẽ là người nhận được quà sớm nhất trong năm nay, sớm hơn tận đến 1 tuần so với Ngày của Cha. Dù bận rộn với lịch thi đấu, và tập luyện, nhưng anh luôn cố gắng dành thời gian cho gia đình và con cái.
Và hai “hoàng tử nhỏ” của Tiger Woods cũng rất xứng đáng với danh hiệu “Những đứa trẻ tâm lý nhất”. Biết môn thể thao sân cỏ này có ý nghĩa thế nào với cuộc đời và sự nghiệp cha mình, Sam và Charlie đã tặng món quà dành cho Ngày của Cha không thể nào dễ thương hơn: bao đầu gậy golf. Và dĩ nhiên, từ màu sắc đến hình dáng đã thể hiện rõ tâm hồn trẻ thơ, đáng mến của người tặng rồi.

Món quà sớm Tiger Woods nhận được năm nay.

Ba từ "Con yêu bố" đặc biệt của cậu bé tự kỉ

Simon bên con trai Corran

Không cần đi chơi xa, chẳng màng đến của cải vật chất, với Simon Squire, một người đàn ông tại Canada, chỉ cần ba chữ “Con yêu bố” thốt ra từ miệng con trai cũng đủ làm tim anh ấm lại trong Ngày của Cha.

Con trai Corran dù đã 5 tuổi, nhưng chưa một lần gọi anh là “Bố”. Dù chơi chung với nhau hằng ngày, cậu nhóc vẫn không chịu thừa nhận anh là bố của cậu. Cậu bé được chẩn trị là mắc bệnh tự kỷ. 

Corran rất thông minh, và thích nghịch ngợm đồ chơi lắp ráp, nhưng rất sợ đám đông và tiếng ồn. Cậu bé có thể gọi “mẹ” một cách rõ ràng, nhưng chưa bao giờ phát âm được chữ “bố”.

“Thằng nhóc chơi với bất kì ai ở gần. Nó sẽ khoe đồ chơi với người ta. Nhưng chưa bao giờ nó gọi tôi một tiếng. Hình như với nó, tôi chỉ là người xa lạ” - Bố cậu bé đau lòng kể lại. Tình trạng đó kéo dài lâu đến mức, Simon gần như mất hết hi vọng, không nghĩ sẽ có lúc Corran gọi anh.

Điều tuyệt diệu nhất cũng xảy ra. Ngay Ngày của Cha, khi Corran đang nằm ngủ cạnh cha, cậu bé tỉnh giấc, gọi “Cha ơi!” và đưa đồ chơi của mình cho Simon cầm. 

“Tôi đã không tin vào tai mình. Đó là một phép màu. Với tôi nó đáng giá hơn mọi thứ. Tôi đã chờ đợi điều đó suốt 5 năm qua” - Simon xúc động nhớ về khoảnh khắc ấy.

Và sau đó, cậu bé đã viết nguệch ngoạc dòng chữ “Con yêu bố” lên đồ chơi của mình và trao cho anh. Quá hạnh phúc, Simon chỉ biết chụp lại hình ảnh ấy, và cất giữ cho riêng mình đến tận bây giờ. 

Vì anh biết, với anh, chỉ ba chữ đó thôi, đã quý hơn mọi ngôn từ khác rồi. Đây quả là món quà Ngày cùa Cha tuyệt vời nhất mà chính anh cũng không ngờ tới.


Dòng chữ nguệch ngoạc cậu bé viết cho cha.

Theo afamily.vn