Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 20/6/2015 14:58

Những mẹo vặt nhà bếp bất kỳ ai cũng nên biết

Hãy sở hữu những mẹo vặt hay để công việc nhà bếp trở nên đơn giản hơn.Hãy sở hữu những mẹo vặt hay để công việc nhà bếp trở nên đơn giản hơn.

Hãy sở hữu những mẹo hay dưới đây để công việc nhà trở nên đơn giản hơn.
Cách nấu cháo nhanh nhất

Vo sạch gạo, trút vào bình thủy, đổ nước sôi vào, đậy kín lại để qua đêm. Đến sáng sẽ có một nồi cháo nhừ. - Chè đậu xanh: Cũng áp dụng nguyên tắc này, ngâm cho đậu mềm rồi trút vào bình thủy, châm nước sôi vào đậy kín.

Chanh giúp lau sạch vết mỡ

Sau khi ăn bún phở hoặc các món rán, xào, bạn rất khó chịu bởi lau miệng bằng giấy ăn không thể làm sạch hết dầu mỡ trên miệng. Rất đơn giản, bạn hãy cho một chút chanh vào khăn ăn và lau. Chanh sẽ làm sạch nhanh chóng.

Luộc lòng lợn trắng giòn

Thông thường, khi luộc lòng lợn, sau khi lòng chín, vớt lòng ra, bạn chỉ cho vào nước sôi để nguội nên lòng vẫn có màu ngà ngà. Chỉ cần thêm vài giọt chanh vào tô nước sôi để nguội ấy, món lòng luộc của bạn sẽ có màu trắng và ăn rất giòn như ngoài hàng.

Giữ sữa tươi lâu

Muốn giữ sữa tươi lâu hơn, bạn hãy cho một nhúm muối nhỏ vào hộp sữa khi vừa mở ra, muối sẽ giúp sữa tươi ngon thêm vài ngày.

Giảm đau họng

Giảm đau họng hiệu quả Xắt nửa trái chanh, xiên qua đem hơ trên bếp cho đến khi vỏ trái chanh chuyển sang màu vàng nâu, để nguội rồi vắt nước hòa với một thìa mật ong. Ngậm dung dịch này có thể làm họng bớt đau.

Theo Phunutoday