Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 3/7/2017 18:01

Những mẹo trang trí để nhà thêm rộng rãi

GD&TĐ - Bạn đã biết cách biến không gian sống của mình là một nơi thú vị và dễ chịu chưa? Bạn có thể nhờ nhà thiết kế làm điều này nhưng với những bí quyết sau, bạn sẽ mang lại điều kỳ diệu cho chính căn nhà của mình mà không phải tốn quá nhiều tiền.
 

 

Sử dụng đèn màu sáng. Những căn phòng nhỏ và tối tăm sẽ trở nên rộng rãi hơn nếu được áp dụng một số mẹo: Cửa số nên làm đủ rộng để đón nhiều ánh sáng.  Ngoài ra, sơn tường với màu nhạt và ấm có thể tạo ra một không gian dễ chịu hơn.

Hãy để cho căn phòng của bạn thở. Không quan trọng bạn có phòng lớn hay nhỏ, đừng chất đầy đồ đạc bên trong. Tình trạng quá nhiều đồ sẽ khiến căn phòng trông ngột ngạt. Chỉ cần một chiếc sofa kiểu dáng đẹp và một cái bàn là đủ để phòng khách của bạn trông rộng và thoáng.

Sử dụng gương. Cho dù là ở phòng tắm hay phòng khách, những cái gương đẹp sẽ mang lại cảm giác rộng rãi. Gương cũng làm tăng kích cỡ cho căn phòng nếu bạn để đúng chỗ, nó có thể phản chiếu ánh sáng ra khắp phòng.

Biết cách đặt đồ lên thảm. Đặt chân bàn, chân giường, chân tủ… lên thảm sẽ mang lại cảm giác tinh tế. Nếu tấm thảm nhỏ, bạn chỉ cần đặt chân trước của đồ vật lên thảm. Việc này cũng sẽ khiến bạn cảm thấy căn phòng rộng rãi.

Tránh đi theo một chủ đề. Các chủ đều chỉ phù hợp trong một khoảng thời gian nhất định. Chúng cũng thường bị nhiều người dùng lặp đi lặp lại. Do vậy, để tăng tính độc đáo, bạn nên có suy nghĩ sáng tạo cho vấn đề này.

Sử dụng giỏ đựng trong bếp. Nếu muốn nhà bếp trông rộng rãi và chứa được nhiều đồ một cách gọn gàng, hãy dùng những chiếc giỏ. Bạn có thể để tạp chí, khăn, trái cây, rau củ quả trong những giỏ này. Đặt chúng trên quầy bếp và nhà bếp của bạn sẽ trông sang trọng hơn. 

Hải Yến
Theo Boldsky