Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 13/2/2017 18:07

Những mẹo hay để bố mẹ không kiệt sức khi chăm con cuối tuần

Để bé đóng vai bác sĩ, đóng vai giám khảo chấm các tiết mục hát, nhảy... sẽ giúp bố mẹ có được vài phút nằm thư giãn khi ở nhà với con.

Hãy thử áp dụng những cách dưới đây để chơi với con mà bản thân vẫn được nghỉ ngơi, theo RD:

Đóng vai bác sĩ

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan

Dù bạn bị ốm thật hay chỉ hơi mệt, trở thành bệnh nhân cho "bác sĩ nhí" có thể là cách dễ nhất để con vẫn vui mà bố, mẹ được nghỉ ngơi. Nằm lên sofa hay giường và để bé chăm sóc, khám.

Cả gia đình đọc sách

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-1

Đôi khi, vài cuốn sách mới có thể tạo niềm vui cho cả nhà. Mỗi người một cuốn sách và cùng nằm dài trên giường rồi "đọc" yên tĩnh. Con lớn có thể tự đọc lời, bạn nhỏ xem tranh, còn mẹ "đọc" với đôi mắt khép lại. 

Tổ chức cuộc thi nhảy

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-2

Dù bạn đã cạn kiệt năng lượng nhưng bọn trẻ thì không. Trước khi ôm gối ra sofa để nghỉ ngơi chút ít, hãy mở vài ca khúc vui nhộn và để các con thể hiện khả năng nhảy múa. Nếu trẻ muốn bạn tham gia, hãy đóng vai giám khảo và chấm điểm cho từng tiết mục. 

Nghe sách nói

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-3

Dùng sách nói hay các chương trình đọc truyện để giải khuây cho bé mà không lệ thuộc vào màn hình. Bạn có thể tải các ứng dụng này trên điện thoại. Con sẽ thích thú nghe các câu chuyện kể và để mẹ được nghỉ ngơi.

Trò chơi ánh sáng

Nếu từng nuôi mèo, bạn biết chúng thích đuổi theo ánh sáng laser quanh nhà thế nào. Hãy vận dụng điều này với trẻ con. Một chiếc đèn laser rẻ tiền có thể trở thành trò vui cho trẻ và việc của bạn chỉ là ngồi một chỗ cầm đèn chiếu khắp nơi.

Tạo ra chiếc hộp bận rộn

Không cần cầu kỳ, cho vào đó những món đồ chơi và để bé thoải mái chơi trò sờ - đoán.

Cho trẻ "du hành vũ trụ"

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-4

Lấy vài chiếc thùng giấy, đưa cho con ít bút màu, băng dính, kéo và để trẻ sáng tạo ra tàu vũ trụ, tàu bay hay nhà đồ chơi.

Chơi với hình dán

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-5

Không em bé nào lại không thích các hình dán. Luôn có sẵn một ít hình dán nhưng để dành cho vài dịp đặc biệt cho con tự chơi khi bạn cần nghỉ ngơi. 

Nghịch nước

nhung-meo-hay-de-bo-me-khong-kiet-suc-khi-cham-con-cuoi-tuan-6

Mặc cho trẻ bộ đồ bơi, lót vài tấm khăn xuống nền bếp, đưa cho con ít đồ chơi, đổ đầy vài cốc nước và để trẻ rót vào các vật đựng, từ cái to ra cái nhỏ. 

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm