Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 29/6/2017 15:56

Những lý do bạn nên cho con tập yoga ngay hôm nay

Những lý do bạn nên cho con tập yoga ngay hôm nay

GD&TĐ - Cha mẹ nào cũng muốn điều tốt nhất cho con mình, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc nói chung. Ngay từ khi con mới sinh ra, cha mẹ đều nghĩ ra mọi cách để con có một tương lai tốt đẹp.

Hầu hết các bậc phụ huynh đều nhận thức được rằng một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ có nhiều cơ hội học tập và hoạt động thể chất tốt hơn. Do đó việc đảm bảo sức khỏe cho con luôn được họ ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên ngày nay trẻ em chịu nhiều áp lực học tập và không còn nhiều thời gian để hoạt động thể chất. Nhưng nếu không có hoạt động thể chất thì trẻ sẽ không khỏe mạnh. Do đó cha mẹ phải tìm cách để con mình được tập luyện hàng ngày và yoga là một trong những lựa chọn hàng đầu để trẻ có thể thực hành. Yoga sẽ giúp bé cải thiện cả về thể chất và tinh thần, cụ thể như sau:

- Tăng cường sức khỏe. Giống như bất kỳ bài tập thể dục nào khác, yoga giúp con người, đặc biệt là trẻ em khỏe mạnh, cơ thể linh hoạt và nhanh nhẹn hơn. Duy trì một cơ thể khỏe mạnh ngay từ nhỏ có thể giúp con bạn ngăn chặn được nhiều bệnh tật.

- Tăng cường sự tập trung. Yoga kết hợp nhiều kỹ thuật thiền định đòi hỏi một người phải ngồi yên lặng một khoảng thời gian. Do đó nó có thể cải thiện sự tập trung và trí nhớ của một đứa trẻ. Khả năng học tập của con bạn nhờ đó mà tăng lên.

- Tăng cường hệ miễn dịch. Yoga dạy các kỹ thuật thở sâu có thể làm sạch và giải độc cơ thể, đồng thời tăng cường sức khỏe cho các cơ quan nội tạng. Do vậy nó có thể tăng cường hệ miễn dịch vốn yếu ớt của trẻ.

Hải Yến
Theo Boldsky

Tin tiêu điểm