Bản in

Gia đình

Thứ Sáu, 10/2/2017 23:07

Những lời tâm can Quỳnh Chi dành cho chồng cũ sau khi thừa nhận mất quyền nuôi con

Ngay sau thông báo chính thức thừa nhận đã mất quyền nuôi con sau cả một chặng đường dài nỗ lực để có con ở bên cạnh, MC Quỳnh Chi mới đây dành cho chồng cũ những lời tâm can.

Cô cho biết không hề trách chồng cũ sau tất cả những sóng gió đã xảy ra. Cô viết: "Con không chỉ là con của một mình mình, bố Phúc nghĩ là làm mình buồn nhưng mình từ tận đáy lòng không dám trách. Trách khi vào vị trí người ta mình có thể làm khác được. Còn nếu vị trí của bố Phúc là mình, thì mình cũng sẽ làm y như anh ấy thôi".

Còn nhớ, cuộc hôn nhân của nữ MC vốn hạnh phúc với chồng cũ nhưng mọi mâu thuẫn đã nảy sinh trong quá trình chung sống với mẹ chồng. Trong mối mâu thuẫn ấy, thiếu gia Trần Văn Chương đã chọn đứng về phía mẹ mình khi không thể gỡ hòa mối quan hệ giữa vợ và mẹ. Tuy nhiên, không vì thế mà cô oán trách, ngược lại nữ MC mở lòng mình: "Đặt mình là đàn ông, và nếu những mối quan hệ sau đây có xung đột thì vợ hay mẹ, mình chọn mẹ, con hay vợ, mình chọn con. Vợ chồng với mình, dù nghĩa tình đến mấy nó vẫn là mối quan hệ bên ngoài, không có tính máu mủ".

Nhung loi tam can Quynh Chi danh cho chong cu sau khi thua nhan mat quyen nuoi con - Anh 1

Quỳnh Chi trong thời gian gần nhất khi cô sang Mỹ thăm con trai.

Sóng gió dường như đã khiến Quỳnh Chi trở nên trưởng thành và chấp nhận hơn như cách cô đã từng chia sẻ trước đó. Cô viết: "Nói ra thì nghe hơi phũ phàng, nhưng vì như vậy mà tự nhiên mình nhận ra: Tình nghĩa vợ chồng nếu đã thành keo sơn thì đó là thứ gì đó thiêng liêng, cao quý và đặc biệt lắm. Tôi với anh không máu mủ, nhưng tôi nguyện cùng anh xây dựng một gia đình. Tôi đẻ con, rời gia đình tôi sang nhà anh ở. Người anh thương tôi thương, người anh lo tôi lo.. Và ngược lại. Tôi nguyện lo lắng và chăm sóc cho cô suốt cuộc đời. Và cho đến một ngày tôi có không còn yêu cô đi chăng nữa, thì tôi vẫn sẽ lo cho cô đến cuối đời."

Cuối cùng Quỳnh Chi chia sẻ như một cách để khép lại những tò mò về mối quan hệ của cô với chồng cũ hiện tại. "Mình có nhắn cho anh Chương, 2 chúng ta sẽ sáng suốt hơn, kĩ lưỡng hơn và thận trọng hơn, nhưng rồi sẽ tìm được đúng người, và hạnh phúc!", cô viết.

Nhung loi tam can Quynh Chi danh cho chong cu sau khi thua nhan mat quyen nuoi con - Anh 2

Quỳnh Chi thời còn mặn nồng bên chồng cũ.

Cách ứng xử của Quỳnh Chi đã khiến nhiều người cảm phục. Dẫu có chia tay cô cũng không dành những lời nặng nề cho chồng cũ. Dẫu đấu tranh để có được quyền nuôi con mà không được do chồng cũ mang con sang Mỹ, cô cũng không hề tỏ ra oán trách dù cô từng thừa nhận đó là khoảng thời gian đau đớn và khó vượt qua.

Do mâu thuẫn với mẹ chồng cũ - nữ đại gia Diệu Hiền, Quỳnh Chi đơn phương xin ly hôn với chồng - thiếu gia Trần Văn Chương từ cuối năm 2014. Cô muốn giành quyền nuôi con trai nhưng lại gặp nhiều khó khăn khi bé Gia Phúc được chồng cũ đưa sang Mỹ khiến cô không thể liên lạc và có cơ hội gặp gỡ. Cuối tháng 9/2015, tòa án nhân dân Sóc Trăng đã đưa ra phán quyết cuối cùng về hôn nhân của Quỳnh Chi. Theo đó, hai người không còn là vợ chồng trên pháp luật và Quỳnh Chi mất quyền nuôi con.

Theo Phương Nghi
GĐ&XH