Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 21/6/2015 12:36

Những hình ảnh cảm động về tình cha con

Ngày của Cha - Ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6, ngày tôn vinh vai trò và giá trị của người bố trong gia đình. Những hình ảnh xúc động về tình cha con sẽ càng khiến bất cứ người con nào cũng xúc động.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 1

Trong bức ảnh, người cha bị mất 1 cách tay và không có chân đang tắm cho các con của mình bên dòng sông. Bức ảnh do một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chụp lại. Công chúng sau khi biết về hoàn cảnh của gia đình trong bức ảnh đã đề nghị được giúp đỡ họ. Nhiều người cho rằng bức ảnh là khoảnh khắc điển hình cho tấm lòng của những người cha với con cái.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 2

Kể từ khi vợ qua đời ngay sau khi sinh con gái khiến anh Damini Bablu Jatav (Ấn Độ) lâm vào cảnh "gà trống nuôi con. Mỗi ngày, anh Jatav bọc con gái trong tã, làm địu trước ngực và đạp xe chở khách đi trên đường phố. Cô bé sơ sinh sớm chịu nắng nôi vất vả đã trở nên yếu ớt, mất máu và bị nhiễm trùng.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 3

Hình ảnh người cha chở hai con bằng đôi quang gánh là điển hình của cuộc sống nông thôn những năm về trước. Hình ảnh ấy nay đã không còn nhưng qua bức ảnh (nhiều khả năng được tạo dựng theo ý đồ nghệ thuật), giới trẻ như được sống trong không gian ấm áp của tình thương bình bị, mộc mạc.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 4

Cha tỉ mỉ sơn móng tay làm đẹp cho con

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 5

Cha gánh con gồng con trên đường

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 6

Cha và con vượt qua nước lũ

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 7

Hai cha con bên chiếc xe đạp cũ vượt qua đoạn đường đầy bùn đất, người cha dừng lại lấy áo mình lau bùn ấm lem trên mặt con gái. Bức ảnh được lấy từ bộ phim “Mẹ con Đậu Đũa” của đạo diễn Trương Dũng. Đây là một trong những hình ảnh chân thực và cảm động về cuộc sống của một gà trống nuôi con.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 8

Cha tranh thủ tựa lưng khi con lim dim ngủ.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 9

Cha cũng có thể cho con ăn ngoan không kém gì mẹ.

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 10

Và cha làm ngựa cho các con cưỡi chơi

Những hình ảnh cảm động về tình cha con - Ảnh 11

Cha dang rộng cánh tay đón con trở về

Theo Nguoiduatin