Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 21/2/2016 21:00

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần

Những em bé đáng yêu theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần

Được theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần nhiều em nhỏ tỏ ra rất hào hứng.

5 giờ 30 phút sáng mai (22/2) mới đến giờ khai ấn tại lễ hội đền Trần (Nam Định) nhưng từ chiều nay, lượng người kéo về đã rất đông. Theo Ban tổ chức lễ hội năm nay, Lễ phát ấn sẽ được phát sớm hơn so với mọi năm và năm nay ngày khai lễ chính rơi vào đúng ngày nghỉ cuối tuần, nên lượng du khách sẽ dồn về đây đông hơn.

Đây là một trong những lễ hội lớn và có ý nghĩa đặc biệt khu vực phía bắc. Hàng năm, lễ hội đền Trần thu hút hàng trăm nghìn lượt khách về du xuân, cầu lộc, cầu sức khỏe và một năm mới công thành, danh toại.

Thuyết xưa tương truyền, từ xưa, trên mảnh đất địa linh nhân kiệt Tức Mặc - Hành cung Thiên Trường - Kinh đô thứ hai của triều đại nhà Trần, các vua Trần đã khởi tục lệ khai Ấn, được người đời xưa và nay đón nhận truyền tụng như một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc.

Theo quan sát của phóng viên, năm nay lượng người kéo về đông đúc trước giờ khai ấn nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy, lục lượng chức năng được điều động nhiều hơn để phân luồng giao thông. Bên ngoài các điểm giữ xe cũng được sắp xếp trật tự hơn.

Cũng trong chiều nay 21/2 chúng tôi ghi nhận được rất nhiều hình ảnh trẻ em hào hứng theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Báo Gia đình và Xã hội ghi nhận:

5 giờ 30 sáng mai mới đến giờ khai ấn nhưng từ chiều nay các ngã đường vào đền Trần chật kín người. Theo quan sát của phóng viên, tuy lượng người lớn nhưng không có cảnh chen lấn xô đẩy, người đi lễ rất trật tự.

Là nơi thờ các vua nhà Trần cùng quan lại có công phù tá, khu di tích đền Trần ở phường Lộc Vương (TP Nam Định) bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường (hay đền Thượng), đền Cố Trạch (hay đền Hạ) và đền Trùng Hoa.
Nhiều em bé hào hứng theo bố mẹ đi xin ấn đền Trần.

Sự thích thú thể hiện rõ trên khuôn mặt các em. Chị Hoa quê Thái Bình cho biết, hôm nay là ngày nghỉ các con chị không phải đi học nên chị cho các cháu đi xin ấn cùng mình.

 

Chị mong rằng rạng sáng mai mình sẽ xin được ấn để cầu mong cho các con và gia đình khỏe mạnh, làm ăn phát đạt. Đưa các con đi theo, chị Hoa cũng mong muốn các con mình nhận thức được giá trị tốt đẹp của lễ hội đền Trần, mãi ghi nhớ được công lao của các vị anh hùng dân tộc.

Nhiều em bé còn rất nhỏ tuổi.

Hồn nhiên vui đùa.

Nghịch ngợm trong vòng tay bố.

Nét hồn nhiên của 2 em bé quê Thanh Hóa.
Thành tâm cầu nguyện cùng bố mẹ.
Tự tay ghi lại hình ảnh bằng điện thoại.
Nhiều em tỏ ra mệt mỏi.

Theo Đình Việt
giadinh.net.vn