Bản in

Gia đình

Thứ Bảy, 20/6/2015 08:54

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein

Alice Amos.Alice Amos.

Trong khi các bạn cùng tuổi mới chỉ biết nói bập bẹ, những bé này đã biết đọc, làm toán, giải những câu hỏi mà người lớn cũng phải “bó tay”.

Chỉ số IQ của các em nhỏ thậm chí còn cao hơn cả các “bậc tiền bối” như thiên tài Einstein (khoảng 160), giáo sư vật lý Stephen Hawking…

3 tuổi - IQ 162

Bé Alice Amos, 3 tuổi, đến từ thị trấn Guildford, hạt Surrey, Anh, sở hữu một bộ não kỳ diệu đến khó tin. Hiện cô bé nằm trong top 0,03 % dân số có chỉ số thông minh cao nhất.

Trong khi IQ của thiên tài Einstein và giáo sư vật lý Stephen Hawking được cho là 160 điểm, thì cô bé này còn vượt các tiền bối 2 điểm.

Cha mẹ Alice cho biết, cô bé chậm nói hơn so với những đứa trẻ khác nhưng sau đó lại tiến bộ vượt bậc khiến ai nấy đều nể phục.

 

3 tuổi – IQ 160

Đầu năm 2014, bé Alexis Martin, 3 tuổi, đến từ Arizona (Mỹ) gia nhập tổ chức Mensa (tìm kiếm và đào tạo những thanh thiếu niên có chỉ số IQ cao) với chỉ số IQ 160.

Alexis là người trẻ nhất thuộc khu vực Arizona có mặt trong tổ chức danh tiếng này.

Cô bé hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra độ thông minh. Thậm chí, nhiều bác sĩ còn cho rằng, chỉ số IQ của em có thể còn vượt xa con số 160.

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein
Alexis Martin.

Theo lời kể của cha mẹ, hơn 1 tuổi, Alexis đã có thể nhớ những câu chuyện họ kể cho bé. Alexis có tinh thần tự lập từ nhỏ, tự học tiếng Tây Ban Nha bằng iPad.

4 tuổi – IQ 160

Với chỉ số IQ đạt mốc 160, cậu bé Sherwyn Sarabi (hiện 6 tuổi) thông minh ngang thiên tài Albert Einstein, tỷ phý Bill Gates và nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking.

Khi 4 tuổi, cậu bé người Anh này đã nghiên cứu tài liệu dành cho một đứa trẻ 9 tuổi, và đọc gần 200 cuốn sách.

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein
Sherwyn Sarabi.

Sherwyn bắt đầu biết nói khi 10 tháng tuổi, đi học năm 2 tuổi và gia nhập tổ chức Mensa một năm sau đó.

“Cậu bé có mức thông minh rất cao và là một thiên tài. Tôi từng kiểm tra nhiều đứa trẻ có năng khiếu đặc biệt, nhưng Sherwyn đặc biệt hơn nữa. Cậu bé tiếp thu kiến thức của một đứa trẻ 8, 9 tuổi, gấp đôi so với tuổi thực tế”, một nhà tâm lý giáo dục nói về trường hợp của cậu bé.

4 tuổi - IQ 159

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein
Heidi Hankins.

Năm 2012, cô bé Heidi Hankins được nhận vào tổ chức Mensa với chỉ số IQ ngang ngửa Albert Eistein là 159.

Cô bé đến từ Winchester (Anh) bắt đầu có dấu hiệu thông minh hơn người từ năm 1 tuổi. Heidi có thể đọc và viết năm 2 tuổi.

2,5 tuổi – IQ 156

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein
Elise Tan Roberts.

Elise Tan Roberts (hiện gần 7 tuổi), đến từ London, Anh, khiến ai nấy đều ngỡ ngàng khi biết nói lúc 5 tháng tuổi. 8 tháng, Elise đã đi được và hai tháng sau thì chạy nhanh.

Với chỉ số IQ 156, cô bé nằm trong top những thiên tài nhỏ tuổi của tổ chức Mensa. Vào thời điểm gia nhập tổ chức này, Elise đã nhận biết được tất cả các thủ đô trên thế giới và sử dụng thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

Hơn 2 tuổi - IQ 141

Năm 2013, cậu bé Adam Kirby, đến từ Mitcham, miền nam London, Anh vinh dự là thành viên trẻ tuổi nhất của câu lạc bộ những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới, khi em mới được 29 tháng.

Thần đồng này đã hoàn thành các bài kiểm tra chỉ số thông minh và đạt 141 điểm - cao hơn 10 điểm so với báo cáo IQ của Tổng thống Mỹ Barack Obama và thủ tướng Anh David Cameron.

Những em bé có IQ cao như thiên tài Einstein
Adam Kirby.

Trong khi các bạn khác cùng tuổi đang tập đi, tập vẽ, cậu nhóc này có sở thích như người lớn: Mê đọc tiểu thuyết của Shakespeare, học tiếng Nhật, Pháp và Tây Ban Nha.

Em có thể đánh vần 100 từ, đọc thuộc bảng cửu chương và nhận biết các hành tinh trong Hệ mặt trời.

 


Theo Zing News