Bản in

Gia đình

Thứ Năm, 16/3/2017 11:07

Những dòng nhật ký 'đốn tim' cha viết cho con gái vừa chào đời

Thay vì nín thở chờ vợ vượt cạn, hay đi qua đi lại khắp hành lang bệnh viện để chờ con gái cất tiếng khóc chào đời, ông bố Matthew Gagnon đã chọn cách ghi lại những tâm tư tình cảm của mình dành cho con gái.

"Hơn một năm trước vào giờ này, bố đang ở trung tâm y tế Maine để đợi anh con, Owen, chào đời. Còn bây giờ bố cũng đang rất nôn nao khi ngày con chào đời sắp đến. Bố sẽ khó lòng chờ đợi nếu như không bộc bạch lòng mình với con, cô con gái còn nằm trong bụng mẹ của bố. Bố lớn lên với hai anh trai, không có chị em gái. Chính vì vậy bố càng mong mình sẽ có một cô con gái để chăm sóc và yêu thương. Con sẽ được chào đón trong ngôi nhà ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, con gái à!

Nhung dong nhat ky 'don tim' cha viet cho con gai vua chao doi - Anh 1

Tác giả cùng vợ và cậu con trai

Con có biết không, những ngày qua bố mẹ đã liệt kê gần cả trăm cái tên hay, chỉ để chọn một cái mà bố mẹ ưng ý nhất để đặt cho con nhưng điều đó cũng không hề dễ dàng. Bố mẹ còn làm cả một cuộc thăm dò và góp ý trên Facebook nữa. Có khi, bố mẹ phải tranh luận để bảo vệ quan điểm của mình. Bố định đặt tên con là Gabrielle nhưng sau đó mẹ lại quyết định cho con mang tên Lily. Một thời gian sau, mẹ lại bảo không thích cái tên ấy nữa. Dĩ nhiên, là trong đầu bố luôn có sẵn một cái tên dành cho con nhưng bố không dám chắc cho đến khi nó nằm yên vị trên giấy khai sinh. Nếu Facebook còn, một ngày nào đó con sẽ tìm thấy những điều đó trên trang cá nhân của bố.

Nhung dong nhat ky 'don tim' cha viet cho con gai vua chao doi - Anh 2

Sau bao vất vả chờ đợi,"nàng công chúa" mà tác giả mong mỏi đã chào đời

Con gái à, con được sinh ra giai đoạn đầy biến cố của lịch sử. Khi mà các cuộc xung đột sắc tộc vẫn còn và khủng bố đang xảy ra ở các nước phương Tây, khi con người bắt đầu mai một niềm tin với các thể chế chính trị thì bố vẫn lạc quan tin rằng có một tương lai tươi sáng đang chào đón con. Cho dù cuộc sống có nảy sinh nhiều thách thức hơn nữa thì con phải vượt qua chúng. Trong khó khăn, con người vẫn không ngừng tạo ra những kỳ quan của thế giới chính nhờ sự khéo léo và thông minh của họ. Con hoàn toàn có thể làm điều đó. Đừng tin lời bất cứ ai khi họ nói rằng con không thể. Đừng tin khi người ta bảo rằng bởi vì con là phụ nữ, con sẽ bị dòm ngó và coi thường. Đừng tin khi người khác nói rằng vì là con gái, con sẽ ít có cơ hội thành công trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và tính toán... Họ đang cố đánh lừa con đó. Họ đang muốn biến con thành nạn nhân trong tư tưởng lỗi thời của họ.Nếu như con chưa thành công chỉ vì định kiến xã hội hoặc sự đàn áp về giới thì con càng phải nỗ lực để khẳng định bản thân.

Thành công luôn đến từ sự kiên trì và không đầu hàng nghịch cảnh, con à! Hãy kiên cường đứng dậy sau mỗi vấp váp. Hãy trở nên thông minh hơn sau mỗi lần vấp ngã. Đừng ôm khư khư hào quang của chiến thắng, thay vào đó hãy luôn chú ý đến bài học của thất bại. Hãy sống mạnh mẽ và có hoài bão con gái nhé. Đừng bao giờ để những lời ác ý của người khác chi phối tương lai mình.Trên hết, con phải luôn tin rằng con được thừa hưởng những tinh hoa của loài người, cho dù con phải làm việc vất vả mới khám phá ra “kho tàng” ấy. Nếu con tin vào điều đó, hãy chứng tỏ cho mọi người thấy con đặc biệt như thế nào. Không ai có quyền cản lối đi của con cả. Bố mong được gặp con để thấy những điều thú vị đến với tương lai của con".

Theo PNVN

Tin tiêu điểm