Bản in

Gia đình

Thứ Hai, 24/12/2018 19:27

Những cặp đôi càng hay cãi vã càng hạnh phúc

Một nghiên cứu đã chứng minh, 44% các cặp đôi đã kết hôn tin rằng tranh cãi nhiều hơn 1 lần/tuần giúp cuộc sống hôn nhân bền chặt và hạnh phúc hơn.

Những cuộc tranh cãi có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ khi cả 2 đã đủ chín chắn. Né tránh xung đột chắc chắn không phải là cách tốt nhất nếu 2 người muốn đi cùng nhau trên cả chặng đường dài.

Ngược lại, bạn có thể nói rõ cho đối phương biết những suy nghĩ của mình, khi đó, mối quan hệ của các bạn sẽ thay đổi. Những người trưởng thành sẽ không ngại có một cuộc tranh luận thẳng thắn để bảo vệ chính mối quan hệ của mình.

Bạn có thể chọn cách nhắm mắt làm ngơ trước những thói quen của nửa khi ngay cả khi điều đó khiến bạn phát điên. Tranh cãi cũng là dấu hiệu cho thấy nửa kia thực sự muốn cùng bạn khắc phục mọi thứ để bên nhau dài lâu.

Bạn chỉ cần nhớ, bạn có thường xuyên cãi vã với bố mẹ, anh chị em trong gia đình? Điều tương tự cũng có thể xảy ra với nửa kia của bạn. Nhưng nếu bạn biết tranh luận đúng cách và cùng nhau vượt qua thì cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

Cãi vã giúp việc giao tiếp cởi mở hơn. Để phát triển một mối quan hệ thực sự, đừng chỉ im lặng. Ngược lại, hãy cởi mở chia sẻ mọi điều với người ấy và học cách lắng nghe cũng như chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Tranh cãi cũng là một cách thức giao tiếp, nó giúp 2 người trở nên hiểu nhau hơn, thân mật hơn và tin tưởng nhau hơn.

Đôi khi những cuộc khẩu chiến cũng giúp các cặp vợ chồng gắn kết hơn. Điều quan trọng không phải là ai thắng hay thua mà là qua đó, chúng ta có thể hiểu hơn về người bạn đời của mình.

Những xung đột nhỏ trong cuộc sống là tấm gương phản chiếu tính cách chân thật nhất của mỗi người. Và nếu 2 người biết cách cùng thay đổi và khắc phục những hạn chế của bản thân thì mối quan hệ ấy sẽ thực sự bền chặt.

Cãi vã còn giúp giải tỏa sự phẫn nộ. Trong một mối quan hệ, một số người sẽ có xu hướng uốn nắn người bạn đời theo ý muốn của bản thân.

Nếu bạn im lặng và làm theo những gì anh ấy/cô ấy muốn trong khi bản thân không thực sự thoải mái với điều đó thì sự bực bội, phẫn nộ của bạn chỉ tăng thêm. Đây là một trong những con đường ngắn nhất đưa mối quan hệ của 2 người đi đến tan vỡ.

Cãi vã khi thực sự muốn ở bên nhau lâu dài. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, sai lầm lớn nhất của các cặp đôi thường mắc phải là tránh việc tranh luận, ngay cả khi không đồng ý với người kia.

Hạn chế giao tiếp là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến các cặp đôi phải chia tay.

Một số cặp vợ chồng thực sự thích những cuộc "chiến tranh" vì khi đó nồng độ hormone tăng mạnh. Trong tiềm thức, họ hiểu rằng, tranh cãi chỉ là một cách để thể hiện những đam mêm và cái tôi cá nhân.

Sự bất đồng quan điểm đôi khi cũng là một gia vị cho cuộc sống hôn nhân thêm phong phú. Nếu muốn một mối quan hệ bền chặt và phát triển, thì không nên né tránh việc cãi vã, nhưng hãy nhớ rằng tranh cãi một cách tích cực nhé.

Cãi vã giúp mối quan hệ tránh khỏi sự nhàm chán. Với những cặp đôi yêu nhau, thì những xung đột mang tính xây dựng sẽ thúc đẩy mối quan hệ của bạn và khiến nó thú vị hơn.

Thử tưởng tượng xem mối quan hệ của bạn sẽ nhàm chán đến đâu nếu cả 2 luôn gật đầu đồng ý về mọi thứ.

Theo VOV.VN

Tin tiêu điểm