Bản in

Gia đình

Chủ Nhật, 21/6/2015 22:26

Những bí mật động trời của chị dâu tương lai

Những bí mật động trời của chị dâu tương lai

Nhìn những hành động hàng ngày chị dành cho anh trai khiến tôi thấy xót xa cho mối tình dại khờ của một thằng đàn ông vì quá yêu mà đầu mọc hàng tá sừng như thế.

Tôi là con út trong một gia đình có nhiều anh em trai. Khi tôi tốt nghiệp cấp 3 vào đại học cũng là lúc tôi âu lo với chỗ trọ để theo học đại học ở xa nhà. 

Anh trai tôi có quen một chị sinh năm 1993 đang theo học cùng trường đại học với tôi. Và cũng chính nơi đây tôi đã phát hiện ra những bí mật động trời của chị dâu tương lai.

Một cô bé sinh năm 1996 còn non nớt, cũng chưa từng yêu thương ai nhưng tôi hiểu khi yêu thương nhưng phải đắn đo vì một cái gì đó cản ngăn đến tình yêu thì sẽ đau khổ đến nhường nào nhưng chắc sẽ còn đau đớn gấp vạn lần khi đôi uyên ương phí duyên trời để ngậm ngùi nhìn ai đó bên cạnh một người đến sau. Nhưng chắc sẽ đáng sợ khi lỡ yêu một người yêu một người nhưng chung thủy với nhiều người.

Anh trai tôi cũng chỉ vì những giây phút ham chơi thuở thiếu thời để rồi hôm nay anh phải làm đêm, làm ngày với mức lương công nhân không cao lắm. 

Còn chị dâu tương lai của tôi lại là con nhà khá giả, nhưng tính lại rất ham chơi và sau những cuộc chơi chị chi cũng rất mạnh tay. Nhưng tôi nghĩ con người mà không ai là hoàn hảo nên thôi bỏ qua hết đi miễn anh chị yêu nhau là được.

Nhiều lúc ở gần chị tôi nhận ra chị nói dối rất giỏi không chỉ với ba mẹ, anh trai tôi nhưng tôi tự huyễn hoặc mình rằng cũng tại tuổi trẻ chị còn nông nổi nên thế, rằng tại hoàn cảnh đưa đẩy con người ta đến bước đường ấy.

Nhưng tôi đã suy nghĩ quá ngây thơ vì đơn giản chị là người không chung thủy nhưng luôn muốn anh trai phải chung thủy? Anh trai tôi ra đường chị cũng không cho mặc một bộ đồ đẹp còn chị thì điệu đà với những bộ quần áo hợp thời trang, rồi thì phấn son.

Đã vậy hôm nay chị quen với một thằng nhóc bằng tuổi tôi mà thôi. Nghe giọng chị ngọt ngào khi nói chuyện điện thoại với ai kia sao tôi thấy thế giới của chị phức tạp quá. 

Còn anh trai tôi đang nai lưng ra làm để trả cho chị những món nợ, để chuộc cho chị cái điện thoại, cái laptop... Ấy thế mà trong mắt gia đình chị thì chị luôn là đứa con gái ngoan hiền, phải chăng vì thế càng làm cho ba mẹ chị ghét anh tôi và cho rằng anh trai tôi không xứng với chị vì nghèo, vì học vấn thấp.

Tối hôm nay chị tự tay tháo từng khung ảnh của chị và anh trai tôi chụp chung xuống chỉ vì ngày mai người yêu nhí của chị từ thành phố xuống thăm chị. 

Tôi bỗng nhói đau và nghẹn ngào hỏi chị: “Sao chị tháo vậy?”. Không đáp lại câu hỏi của tôi chị chỉ im lặng. Từng bức ảnh tháo xuống khiến tim tôi đau lắm vì tôi quá thương cho thứ tình yêu mù quáng mà anh trai tôi dành cho chị.

Tôi sống ở đây nửa năm cũng đủ nghe biết bao nhiêu câu chuyện về cuộc tình tay ba của chị. Và tôi còn nghe mọi người bảo nhau rằng anh trai tôi yêu chị nên bất chấp tất cả cái sĩ diện đàn ông để ngồi chờ chị trong những đêm chị đi overnight với mối tình mới quen, rồi những lời lẽ nặng nhẹ chị ban phát cho anh tôi. Nhưng rồi đối với anh đó chỉ là sóng gió tạm thời thôi.

Từ xưa giờ trong gia đình tôi là một đứa ít nói nhất nhà, chỉ biết ăn học mà thôi. Nhưng giờ tôi rất rất muốn lôi anh trai tôi ra khỏi cuộc sống của chị vì trước mặt tôi chị lúc nào cũng bảo anh tôi thật lòng nên dù chị đi đâu chị vẫn chỉ yêu mình anh tôi thôi. 

Nhưng nhìn những hành động hàng ngày chị dành cho anh trai khiến tôi thấy xót xa cho mối tình dại khờ của một thằng đàn ông vì quá yêu mà đầu mọc hàng tá sừng như thế.

Theo danviet.vn