Bản in

Gia đình

Thứ Ba, 13/1/2015 08:38

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt

Xinh đẹp, nổi tiếng, tài giỏi, những mỹ nhân Việt ngày càng tự tin và cảm thấy bình thường với vai trò mẹ đơn thân.
Xu hướng làm mẹ đơn thân đang được nhiều phụ nữ ủng hộ và lựa chọn, trong đó các mỹ nhân showbiz Việt cũng không nằm ngoài số này. Họ là nghệ sĩ, nhưng đằng sau ánh hào quang của sân khấu, mỹ nhân nổi tiếng cũng bình thường như bao bà mẹ khác, cũng tất bật chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ thiên thần nhỏ.

Điển hình cho xu hướng làm mẹ đơn thân chính là nữ ca sĩ Hiền Thục, cô trở thành mẹ đơn thân khi sự nghiệp đang trên đà phát triển. Phương Thanh cũng là một cái tên điển hình khi nói đến "mốt" mẹ đơn thân. Cô là người dũng cảm chấp nhận trở thành bà mẹ đơn thân, nuôi con một mình, cô cũng là một người vô cùng kín tiếng, vì vậy cho đến nay, thông tin về người đàn ông trong bóng đêm của nữ ca sĩ "Trống vắng" luôn là một điều bí ẩn.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt 1
Hiền Thục đang có đời sống hạnh phúc dù làm mẹ đơn thân.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt 2
Cùng với Hiền Thục, Phương Thanh là mỹ nhân Việt đi tiên phong trong vấn đề mẹ đơn thân.

Không chỉ Hiền Thục và Phương Thanh, cựu người mẫu Xuân Lan cũng từng khiến dư luận phải xôn xao với thông tin cô làm mẹ ở tuổi 35, và hoàn toàn không có tên người bố của con cô được tiết lộ. Còn nhiều cái tên khác lựa chọn thứ "mốt" này, như cựu người mẫu Thân Thúy Hà, người mẫu Thanh Hoài, MC Vân Hugo, diễn viên Mai Phương, diễn viên Kiều Thanh....

Xu hướng làm mẹ đơn thân đã trở nên bình thường trong làng giải trí Việt. Việc chọn làm mẹ đơn thân của các mỹ nhân showbiz Việt cũng có những nguyên nhân dễ hiểu, họ đã sở hữu con đường sự nghiệp thành công, quá nổi tiếng, kinh tế đủ tốt cho cuộc sống của họ và con cái.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt 3
Thân Thúy Hà...

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt 4
...hay Vân Hugo đều đủ tốt về kinh tế để nuôi con.

Người mẫu Xuân Lan là một ví dụ điển hình, cô được đánh giá là một trong những người mẫu có nhiều năm kinh nghiệm trong làng mẫu. Cái tên Xuân Lan luôn được các show thời trang chú ý đến với vai trò người mẫu, huấn luyện viên, hay chỉ đạo catwalk. Ngoài làm về thời trang, cô còn lấn sân sang kịch và gặt hái nhiều thành công. Với vị trí đó, khả năng chu toàn cho bé Thỏ một cuộc sống đầy đủ hoàn toàn nằm trong tầm tay của Xuân Lan, không cần sự hỗ trợ từ người nào khác.

Những bà mẹ đơn thân mạnh mẽ của showbiz Việt 5
Xuân Lan luôn chu toàn cho con gái.

Điều quan trọng tiếp theo chính là chất nghệ sĩ ở những mỹ nhân này, đó là chất xúc tác trong nghề nghiệp, nhưng lại là rào cản của hôn nhân đời thường. Người đàn ông bên họ, phải vừa đủ bao dung, nhưng cũng phải bắt "sóng" mỗi khi chất nghệ sĩ của họ "lên tiếng", điều này là bài toán quá khó giải.

Có những nhận định cho rằng, mỹ nhân Việt không muốn cuộc sống của mình bị gò bó bởi một mối quan hệ, và điều họ mong muốn chính là sự phóng khoáng, thoải mái khi làm việc, tiếp xúc với những mối quan hệ thị phi trong giới showbiz. Họ chủ động chọn cách làm mẹ đơn thân để chạm đến thiên chức làm mẹ cao cả, nhưng lại có thể tự do "bay nhảy", hoạt động nghệ thuật, không bị can ngăn, phản đối.

Dù một thân một mình nuôi dạy con cái, nhưng có lẽ, những đứa con của mỹ nhân Việt còn được hưởng hạnh phúc, phát triển tốt hơn khi sống trong một gia đình bố mẹ luôn xích mích, cãi cọ, bất hòa về những vấn đề trong cuộc sống. Đến lúc này, người ta có thể công nhận, trong một số hoàn cảnh đặc biệt, làm mẹ đơn thân là sự lựa chọn đúng đắn của những mỹ nhân Việt.

Nguyên nhân các "sao" nữ đưa ra thì có muôn vàn, màu sắc cuộc sống, hoàn cảnh cũng đa dạng, nhưng trên hết, nếu họ sống vui, đưa đến được cho con cái niềm hạnh phúc dài lâu, mọi thứ đến với họ cũng không còn khó khăn, đau khổ như trong "bức tranh" mẹ đơn thân ở những thời điểm trước.

Theo afamily